Quả táo cắt rồi để cả ngày cũng không bị thâm đen chỉ với 1 thứ nhỏ xíu mà nhà nào cũng có cả bao

03/04/2018 04:35

Chẳng cần phải dùng nước ép chanh, chẳng cần dùng hộp kín khí, người mẹ này vẫn có thể giữ quả táo đã cắt không bị thâm đen suốt cả ngày.

Một nỗi niềm muôn thuở chính là những quả táo sau khi bổ sẽ luôn bị thâm đen trông rất xấu xí. Nhiều người đã làm theo cách ngâm những lát táo đã cắt trong nước pha với nước cốt chanh. Nhưng nhiều mẹ chia sẻ rằng, cách này đôi khi khiến quả táo có chút vị chua của chanh, không còn giữ nguyên vị của táo nữa. Vậy là câu hỏi làm sao để táo không bị thâm đen sau khi cắt vẫn chưa có lời giải.

Chị Eleanor Hill mẹ của Patrick (6 tuổi), Harry (4 tuổi) và Anni (2 tuổi) tiết lộ rằng chị có thể cắt quả táo thành nhiều lát mà chúng vẫn không bị thâm đen suốt cả ngày. Eleanor cho biết, chị không cắt táo theo cách thông thường mà chị úp ngược quả táo, cắt theo chiều dọc, cách phần lõi táo một ít. Lặp lại tương tự với mặt bên kia, không cắt phạm vào lõi táo. Sau đó, chị để hai phần vừa cắt vào vị trí cũ. Tiếp tục cắt theo chiều dọc, cách lõi vài centimet, vuông góc với hai lát cắt đầu tiên. Quả táo giờ đã đã được cắt thành nhiều miếng nhỏ và miếng trung tâm chính là lõi táo.

Quả táo cắt rồi để cả ngày cũng không bị thâm đen chỉ với 1 thứ nhỏ xíu mà nhà nào cũng có cả bao ảnh 1

(Ảnh: Internet) 

Sau khi cắt xong, chị ghép những miếng đã cắt lại thành hình quả táo như ban đầu, rồi dùng sợi thun cột chặt lại. Chị nói, chỉ với một sợi dây thun nhỏ xíu là chị đã có thể giữ quả táo cả ngày mà không bị thâm đen.

“Chúng tôi làm tương tự với quả lê. Nó hoạt động cực kì hiệu quả bởi axit của trái cây sẽ giúp cho chúng được tươi. Ý tưởng này đến từ cách chúng tôi trữ quả bơ, giữ lại hạt và ghép 2 mặt quả bơ đã cắt lại với nhau. Tôi nghĩ chắc chắn rằng cách này sẽ áp dụng được với mọi loại trái cây”, chị Eleano chia sẻ.

Quả táo cắt rồi để cả ngày cũng không bị thâm đen chỉ với 1 thứ nhỏ xíu mà nhà nào cũng có cả bao ảnh 2

(Ảnh: Internet) 

Chia sẻ của chị Eleano đã nhận được sự hưởng ứng, khen ngợi của nhiều người mẹ khác. Bạn hãy thử áp dụng và sẽ thấy công dụng tuyệt vời của sợi thun bé xíu này đấy. Nhớ chia sẻ mẹo vặt này với mọi người nhé.

10 mẹo nấu ăn nhanh gọn cho bạn đỡ phí công loay hoay hàng giờ trong bếp
Thay vì mất hàng giờ trong bếp, bạn có thể tận dụng những mẹo đơn giản này đảm bảo nấu ăn chẳng tốn thời gian...
XEM TIẾP
5 mẹo nấu ăn nhanh nhưng vẫn siêu ngon
Việc thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh không phải là giải pháp tối ưu, vì thế, mọi người vẫn thích tự mình chế biến...
XEM TIẾP
Các mẹo nấu ăn đơn giản nhưng hữu dụng, chị em phụ nữ nên biết trong cuộc đời
Dù bạn nấu ăn giỏi hay ở mức bình thường thì vẫn luôn cần đến những mẹo vặt để món ăn trông đẹp hơn, ngon...
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá chim trắng (kg) 200,000TP.HCM
Cá hường (kg) 120,000TP.HCM
Mực ống (kg) 270,000 - 300,000TP.HCM
Xương ống (heo) (kg) 60,000TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg) 92,000TP.HCM
Hộp 10 trứng gà ta (hộp) 26,500TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TP.HCM

Ba rọi nạc xông khói gói 200g (gói) 

38,500TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 39,900TP.HCM
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM