Nướng khoai lang ngon như bếp than chỉ cần dùng 2 cái thìa inox

07/03/2016 07:41

Bạn thích ăn khoai nướng ngon như nướng bằng bếp than ở quê nhưng điều kiện không cho phép bạn đốt lò than trong nhà? Hãy thử cách cực dễ sau để có củ khoai mềm bở nóng hổi ngon khó chối từ.

Khoai lang nướng từ lâu đã là món quen thuộc và khoái khẩu của nhiều người Việt Nam cả ở nông thôn lẫn thành phố. Ai cũng biết rằng khoai lang nướng ngon nhất khi nướng bằng bếp than hoặc bếp tro củi. Tuy vậy với điều kiện ở các thành phố đô thị, hoặc những người không có nhiều thời gian, thì việc tìm được một chiếc lò than để nướng khoai gần như là việc "bất khả".

Nhưng chỉ với 2 chiếc thìa inox và một chiếc nồi kim loại, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thu được thành quả là củ khoai lang nóng hổi, bở thơm cực hấp dẫn không thua kém việc nướng bằng lò than chút nào.

Nướng khoai lang ngon như bếp than chỉ cần dùng 2 cái thìa inox ảnh 1
Đầu tiên, bạn chọn mua khoai mập, củ tròn chắc đều, rửa sạch đất cát, cắt bỏ 2 đầu
Nướng khoai lang ngon như bếp than chỉ cần dùng 2 cái thìa inox ảnh 2
Đặt nồi lên bếp từ hoặc hồng ngoại, chọn chế độ vừa, đặt 2 cái thìa inox xuống đáy nồi, xếp khoai lên trên, không cho nước. Chú ý không xếp chồng chất, chỉ xếp 1 lớp. Khi thấy mặt dưới của khoai hơi cháy xém, bạn lật khoai lại. Lật đi lật lại vài lần khoai sẽ chín. Bạn thử khoai bằng cách lấy đũa xăm thử, nếu khoai mềm bở tức đã chín. Quy trình nướng mất khoảng 30-45 phút.

 

Nướng khoai lang ngon như bếp than chỉ cần dùng 2 cái thìa inox ảnh 3
Thành quả thu được là củ khoai tuyệt ngon không khác gì nướng bếp than
Nướng khoai lang ngon như bếp than chỉ cần dùng 2 cái thìa inox ảnh 4
Sau khi nướng đáy nồi sẽ hơi cháy xém nhưng bạn đừng lo vì chỉ cần ngâm nước và cọ rửa nhẹ nhàng cũng có thể làm sạch bình thường.

 

Con gái luộc ngô lại cho thêm cả bơ và sữa, mẹ nhìn thấy thì nhăn mặt nhưng ăn thử mới biết đó là "cực phẩm" không chê vào đâu được
Vẫn là cách luộc ngô thông thường thôi nhưng thêm một bước rất đơn giản, cô ấy đã biến món ngô luộc thành "cực phẩm"...
XEM TIẾP
Cách trồng nấm kim châm tại nhà đơn giản bằng bã cà phê: Thu hoạch chỉ sau 2 tuần
Chỉ với vài bước đơn giản, chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự trồng nấm kim châm tại nhà để phục vụ các...
XEM TIẾP
Ngâm đậu phụ với thứ nước này trước khi rán, đảm bảo giòn vàng rụm
Đậu phụ mềm, rất dễ vỡ miếng nếu chị em không khéo léo, cẩn thận. Tuy nhiên, nếu được ngâm với thứ nước này...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM