Nồi, chảo nào cũng có cái lỗ này mà chẳng chị em nội trợ nào biết tận dụng

10/09/2016 06:47

Mỗi chi tiết trên sản phẩm đều có mục đích chứ không phải chỉ để trang trí đâu nhé chị em nội trợ.

Bất kì một chi tiết nào trên sản phẩm một khi đã được sản xuất đều có công dụng của chúng. Không phải tự nhiên mà nhà sản xuất lại quyết định đưa chi tiết này, chi tiết kia vào sản phẩm. Chúng đều có mục đích chứ không phải chỉ để trang trí. Và là một người tiêu dùng thông minh, một người nội trợ hiện đại, bạn cần biết mục đích sử dụng của những chi tiết tưởng như dư thừa, trang trí đó để công việc bếp núc của mình "dễ thở" hơn.

Bạn biết chúng tôi đang muốn nói đến chi tiết nào trong những món dụng cụ nhà bếp không? Đó chính là cái lỗ quen thuộc trên tay cầm của nhiều loại nồi, chảo. Làm bếp đã nhiều năm, tiếp xúc với biết bao nhiêu cái nồi, chảo, vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến cái lỗ trên tay cầm có tác dụng gì chưa?

Lo tren chao 1
Chiếc lỗ này... (Ảnh: Internet)
Lo tren chao 2
... không chỉ dùng để treo đâu nhé. (Ảnh: Internet)

Nhiều chị em sẽ trả lời ngay rằng dùng để treo lên giá phải không? Đúng rồi, đó là một công dụng của cái lỗ này nhưng chúng tôi đang muốn đề cập đến một công dụng khác mà ít chị em nội trợ nào biết đến. Chúng tôi chắc chắn rằng khi biết, bạn sẽ cực kì bất ngờ, hệt như nhiều chị em nội trợ khác trên khắp thế giới.

Nó còn dùng để cố định muôi, xạng, hoặc thậm chí là đũa cả nấu bếp. Có lỗ này, bạn không cần phải loay hoay tìm chén hay đĩa để kê vá múc canh, muôi, xạng... mà chỉ việc cắm vào lỗ mà thôi. Thuận tiện hơn rất nhiều phải không nào? Biết được công dụng này rồi chắc hẳn bạn không cần phải tốn tiền mua mấy vật dụng hỗ trợ cố định xạng, muôi nữa, đúng không nào?

Lo tren chao 3
(Ảnh: Internet)
Lo tren chao 4
Công dụng hết sức tuyệt vời của chiếc lỗ nhỏ trên nồi, chảo. (Ảnh: Internet)
Lo tren chao 5
Giờ thì chẳng cần đến mấy dụng cụ hỗ trợ như thế này nữa nhỉ? (Ảnh: Internet)

Thế đấy, giờ thì bạn đã tin rằng không có một chi tiết nào trên vật dụng là dư thừa chưa? Chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu và vận dụng, công việc bếp núc của bạn sẽ luôn luôn "dễ thở". Hãy chia sẻ khám phá này cho bạn bè nhé.

Con gái luộc ngô lại cho thêm cả bơ và sữa, mẹ nhìn thấy thì nhăn mặt nhưng ăn thử mới biết đó là "cực phẩm" không chê vào đâu được
Vẫn là cách luộc ngô thông thường thôi nhưng thêm một bước rất đơn giản, cô ấy đã biến món ngô luộc thành "cực phẩm"...
XEM TIẾP
Cách trồng nấm kim châm tại nhà đơn giản bằng bã cà phê: Thu hoạch chỉ sau 2 tuần
Chỉ với vài bước đơn giản, chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự trồng nấm kim châm tại nhà để phục vụ các...
XEM TIẾP
Ngâm đậu phụ với thứ nước này trước khi rán, đảm bảo giòn vàng rụm
Đậu phụ mềm, rất dễ vỡ miếng nếu chị em không khéo léo, cẩn thận. Tuy nhiên, nếu được ngâm với thứ nước này...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM