Những mẹo luộc từng phần của heo luôn trắng và giòn chị em cần ghi nhớ

02/04/2018 13:00

Mùa hè là mùa của các món luộc vì thế chị em hãy nhanh chóng bỏ túi các mẹo này để luộc từng phần của heo luôn trắng và giòn ngon.

LUỘC THỊT HEO

Chuẩn bị:

- Thịt heo

- Dấm, muối

- Nồi nước để luộc thịt

Cách làm: Cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước. Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch. Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Thịt sẽ trắng đẹp.

Những mẹo luộc từng phần của heo luôn trắng và giòn chị em cần ghi nhớ ảnh 1

LUỘC LÒNG HEO

Chuẩn bị: Lòng non, chanh tươi, vài lát gừng, nước sôi để nguội

Cách làm: Lòng sau khi làm sạch (lúc rửa không nên bóp kỹ quá khiến lòng dai), để sang một bên. Đun sôi một nồi nước với vài lát gừng (cho thơm), sau đó thả lòng non vào luộc. Khi nồi luộc lòng sôi lại thêm 2-3 phút, vớt lòng ra thả vào bát nước sôi để nguội (nước này phải ngập lòng) đã cho thêm ít nước chanh tươi vào. Nếu không có chanh bạn có thể cho ít giấm cũng được. Việc cho vài giọt nước chanh vào nước ngâm lòng, giúp lòng luôn trắng và thêm độ giòn.

Những mẹo luộc từng phần của heo luôn trắng và giòn chị em cần ghi nhớ ảnh 2

LUỘC TAI HEO 

Chuẩn bị:

- Tai heo

- Giấm/chanh

Cách làm:

Tai heo mua về, dùng dao lam cạo sạch lông xung quanh tai và chất bẩn trong lỗ tai heo. Sau đó, để khử mùi hôi của tai heo, bạn nên chà xát chanh hoặc bóp qua với giấm rồi ngâm tai vào bát nước lạnh để không bị thâm. Tiếp theo, cho tai lợn vào nồi nước lạnh có vắt vào một chút chanh và luộc chín tới.

Ngoài ra, để tai lợn giòn, ngon và dễ thái cũng không khó. Sau khi luộc tai, bạn vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Những mẹo luộc từng phần của heo luôn trắng và giòn chị em cần ghi nhớ ảnh 3

LUỘC DẠ DÀY

Chuẩn bị: Dạ dày, 1 thìa muối, 1 củ gừng, 1 thìa giấm, 1 ít rượu

Cách làm: 

Những mẹo luộc từng phần của heo luôn trắng và giòn chị em cần ghi nhớ ảnh 4

Cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước với một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa giấm, một ít rượu. Sau đó đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để dạ dày được trắng và giòn.

5 sai lầm tai hại khi luộc thịt khiến chất độc không thoát ra mà lại càng ngấm vào
Nhiều người sai lầm khi luộc thịt khiến chất độc không thoát ra được nên rất nguy hiểm. Đừng mắc phải các sai lầm...
XEM TIẾP
Cách luộc thịt vịt thơm ngọt không hôi ai ăn cũng thích hấp dẫn hơn ngoài hàng
Cách luộc thịt vịt thơm ngọt không hôi ai ăn cũng thích hấp dẫn hơn ngoài hàng nhớ giắt lưng ngay.
XEM TIẾP
Bật mí cách luộc thịt lợn cực nhanh, ngon, ngọt khiến cả nhà đều mê ai cũng nên giắt lưng
Bật mí cách luộc thịt lợn cực nhanh, ngon, ngọt khiến cả nhà đều mê ai cũng nên giắt lưng để thiết đãi cả...
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM