Những lỗi nấu ăn hầu như ai cũng mắc

09/08/2016 15:23

Xào rau hay nấm khi chưa ráo nước, cho thịt còn lạnh vào chảo nóng... là các lỗi nhỏ có thể làm hỏng cả món ăn.

Dưới đây là những sai lầm hay gặp trong nhà bếp, theo Buzzfeed:

Cho quá nhiều đồ vào chảo

Những lỗi nấu ăn hầu như ai cũng mắc ảnh 1

Nguyên tắc cơ bản là phải có chỗ trống để đồ ăn không chạm vào nhau. Với những thứ như đùi gà thì còn cần nhiều không gian hơn để đảm bảo nhiệt từ chảo được phân tán đều, giúp các mặt chín và vàng đều.

Không cho muối vào nước luộc 

Những lỗi nấu ăn hầu như ai cũng mắc ảnh 2

Nếu không cho muối vào nước khi luộc mì, nui, bạn sẽ có món ăn nhạt nhẽo, dù đã đổ nước sốt lên sau đó.

Sử dụng một loại dầu olive để nấu mọi thứ

Những lỗi nấu ăn hầu như ai cũng mắc ảnh 3

So sánh với một số loại dầu ăn, dầu olive dù có lợi cho sức khỏe nhưng có điểm sôi thấp nên không nên dùng chế biến một số món xào, rán ở nhiệt độ cao.

Đong đồ khô bằng dụng cụ đong chất lỏng

Những lỗi nấu ăn hầu như ai cũng mắc ảnh 4

Khi làm bánh, đong nguyên liệu chính xác là khâu quan trọng nhất. Với đồ khô, nếu dùng thìa hay bát, bạn dễ quá tay khi vun có ngọn.

Cho thịt lạnh vào chảo nóng

Những lỗi nấu ăn hầu như ai cũng mắc ảnh 5

Để rán hay nướng, cần để thịt lạnh trở lại nhiệt độ bình thường trước khi cho vào chảo để tránh bên ngoài đã chín mà trong vẫn sống.

Cho thức ăn nóng vào tủ lạnh

Những lỗi nấu ăn hầu như ai cũng mắc ảnh 6

Dù là thịt bò nướng, canh hay nước sốt, hãy để đồ ăn nguội bớt trước khi cho vào ngăn mát hay ngăn đá. 

Không để ý tới thứ tự cho nguyên liệu khi sử dụng nồi hầm

Những lỗi nấu ăn hầu như ai cũng mắc ảnh 7

Nồi hầm rất hữu ích trong việc nấu nướng nhưng nhiều người có thói quen cho tất cả các nguyên liệu vào cùng lúc, làm món ăn đôi khi mất ngon. Ví dụ, nếu món ăn cần thêm sữa hay bơ hoặc rau thơm nên nấu chín rồi cho vào lúc sắp bắc ra.

Sử dụng chảo chống dính mọi lúc

Những lỗi nấu ăn hầu như ai cũng mắc ảnh 8

Chảo chống dính rất tốt để rán trứng, cá, bánh hay khoai tây, còn các món khác bạn có thể sử dụng chảo thường. Để rán không dính chảo mà không cần chảo chống dính, bạn có thể tham khảo cách này.

Cho tỏi vào quá sớm

Những lỗi nấu ăn hầu như ai cũng mắc ảnh 9

Tỏi rất dễ cháy trong khi nhiều món bạn cần nấu hay xào lâu. Vì thế, với một số món, nên cho tỏi ở khâu cuối trong quá trình nấu chứ không phải ngay từ đầu. 

Cho rau hay nấm vào xào khi còn sũng nước

Những lỗi nấu ăn hầu như ai cũng mắc ảnh 10

Sau khi rửa rau có lá và nấm, cần để chúng ráo nước trước khi cho vào chảo nấu. Nếu không, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để xào, rau ra nhiều nước và mất độ giòn. 

Không để thịt "nghỉ" sau khi nấu

Những lỗi nấu ăn hầu như ai cũng mắc ảnh 11

Sau khi nấu xong, dù rán hay luộc, cần đợi thịt nguội bớt mới nên thái. Việc này giúp thịt không bị nát (nếu luộc) hay vỡ vụn (nếu rán).

Trữ tất cả thực phẩm trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn

Những lỗi nấu ăn hầu như ai cũng mắc ảnh 12

Đừng trữ cà chua trong tủ lạnh. Bánh mì cũng vậy. Bạn có thể tham khảo những đồ không cần trữ trong tủ lạnh ở đây.

Hướng dẫn cách làm mới trang sức bạc hiệu quả ngoài sức tưởng tượng
Nếu là một tín đồ của trang sức bạc thì không thể bỏ qua mẹo làm sáng bạc cực kì hữu dụng này, chắc chắn...
XEM TIẾP
Học ngay cách trồng dưa leo cực đơn giản tại nhà, chị em tha hồ làm đẹp mà chẳng tốn tiền mua
Chẳng cần vườn rộng, bạn vẫn có thể tự trồng dưa leo (dưa chuột) sai trĩu quả tại nhà với cách làm cực đơn giản...
XEM TIẾP
Không cần dùng tủ lạnh, bạn vẫn có món kem mát lạnh ngon hết sẩy với cách làm này
Vào những ngày hè nắng nóng, chị em nội trợ có thể làm các ly kem ngon tuyệt nhiều hương vị tại nhà với cách...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM