Những điều phải nhớ khi hâm nóng thức ăn thừa để không mắc ung thư

25/05/2016 12:46

Rất nhiều bà nội trợ nghĩ rằng việc hâm nóng thức ăn thừa thì không hề gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu hâm nóng không đúng cách bạn sẽ tự rước bệnh vào người.

Bảo quản thực phẩm thừa đúng cách

Những điều phải nhớ khi hâm nóng thức ăn thừa để không mắc ung thư ảnh 1
Để tránh nhiễm khuẩn chéo, bạn phải bọc kín thức ăn thừa cẩn thận.

Điều bạn cần chú ý đầu tiên trong việc bảo quản thức ăn thừa đúng cách là chờ cho thức ăn nguội hẳn, cho vào hộp kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào tủ lạnh. Nếu thức ăn còn nóng mà cho vào môi trường lạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc, gây hại cho sức khỏe.

Thời gian bảo quản thức ăn thừa lý tưởng là từ 5-6 giờ, nếu thực phẩm lưu trữ quá lâu, sẽ sản sinh ra một lượng lớn nitrite và aflatoxin mà khi hâm nóng lên sẽ không tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm giữ trong tủ lạnh trước khi ăn nhất thiết phải hâm nóng, vì việc bảo quản lạnh chỉ giúp không chế vi khuẩn chứ không thể diệt được vi khuẩn có trong thức ăn thừa.

Những lưu ý khi hâm nóng thức ăn

Những điều phải nhớ khi hâm nóng thức ăn thừa để không mắc ung thư ảnh 2

- Đối với các loại thực phẩm như cá, tôm, cua ốc,khi hâm nóng tốt nhất bạn cho thêm chút rượu, gừng hành hoặc tỏi. Điều này sẽ làm cho thực phẩm thêm vị thơm ngon và có tác dụng diệt vi khuẩn nhất định, tốt hơn cho dạ dày.

- Đối với các món thịt, thời gian hâm nóng nhất từ 10 phút trở lên hoặc cho vào lò vi sóng quay trên 1 phút. Khi hâm, bạn nên cho thêm một chút giấm vào để không làm mất khoáng chất.

- Cơm và các thực phẩm từ nông sản là nhóm thực phẩm giàu tinh bột rất dễ bị nhiễm tụ cầu khuẩn và aflatoxin, đây đều là các chất độc hại không thể loại bỏ được ở môi trường nhiệt độ cao. Vì vậy tốt nhất nên ăn hết sau khi nấu. Nếu như sau 2 ngày bạn chưa ăn hết thì hãy bỏ đi để tránh gây tổn hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

10 mẹo nấu ăn nhanh gọn cho bạn đỡ phí công loay hoay hàng giờ trong bếp
Thay vì mất hàng giờ trong bếp, bạn có thể tận dụng những mẹo đơn giản này đảm bảo nấu ăn chẳng tốn thời gian...
XEM TIẾP
Thao tác thế này thì chưa đầy 1 phút với 2 dụng cụ cơ bản bạn có thể cắt nguyên con gà thành 8 miếng!
Thao tác thế này thì chưa đầy 1 phút với 2 dụng cụ cơ bản bạn có thể cắt nguyên con gà thành 8 miếng!
XEM TIẾP
Mua phải thịt bò dai chỉ cần áp dụng vài tuyệt chiêu này thì bò lại mềm như lụa
Mỗi khi mua phải thịt bò dai như thế thì phải làm gì? Tất nhiên là đừng vứt đi, phí phạm vô cùng. Thay vào...
XEM TIẾP