Những điều phải nhớ khi hâm nóng thức ăn thừa để không mắc ung thư

25/05/2016 12:46

Rất nhiều bà nội trợ nghĩ rằng việc hâm nóng thức ăn thừa thì không hề gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu hâm nóng không đúng cách bạn sẽ tự rước bệnh vào người.

Bảo quản thực phẩm thừa đúng cách

Những điều phải nhớ khi hâm nóng thức ăn thừa để không mắc ung thư ảnh 1
Để tránh nhiễm khuẩn chéo, bạn phải bọc kín thức ăn thừa cẩn thận.

Điều bạn cần chú ý đầu tiên trong việc bảo quản thức ăn thừa đúng cách là chờ cho thức ăn nguội hẳn, cho vào hộp kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào tủ lạnh. Nếu thức ăn còn nóng mà cho vào môi trường lạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc, gây hại cho sức khỏe.

Thời gian bảo quản thức ăn thừa lý tưởng là từ 5-6 giờ, nếu thực phẩm lưu trữ quá lâu, sẽ sản sinh ra một lượng lớn nitrite và aflatoxin mà khi hâm nóng lên sẽ không tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm giữ trong tủ lạnh trước khi ăn nhất thiết phải hâm nóng, vì việc bảo quản lạnh chỉ giúp không chế vi khuẩn chứ không thể diệt được vi khuẩn có trong thức ăn thừa.

Những lưu ý khi hâm nóng thức ăn

Những điều phải nhớ khi hâm nóng thức ăn thừa để không mắc ung thư ảnh 2

- Đối với các loại thực phẩm như cá, tôm, cua ốc,khi hâm nóng tốt nhất bạn cho thêm chút rượu, gừng hành hoặc tỏi. Điều này sẽ làm cho thực phẩm thêm vị thơm ngon và có tác dụng diệt vi khuẩn nhất định, tốt hơn cho dạ dày.

- Đối với các món thịt, thời gian hâm nóng nhất từ 10 phút trở lên hoặc cho vào lò vi sóng quay trên 1 phút. Khi hâm, bạn nên cho thêm một chút giấm vào để không làm mất khoáng chất.

- Cơm và các thực phẩm từ nông sản là nhóm thực phẩm giàu tinh bột rất dễ bị nhiễm tụ cầu khuẩn và aflatoxin, đây đều là các chất độc hại không thể loại bỏ được ở môi trường nhiệt độ cao. Vì vậy tốt nhất nên ăn hết sau khi nấu. Nếu như sau 2 ngày bạn chưa ăn hết thì hãy bỏ đi để tránh gây tổn hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

5 bước tẩy vết ố vàng cực đơn giản giúp chăn, ruột gối trắng sạch như mới
Mách nhỏ chị em 5 bước “nhàn tênh” giúp việc giặt chăn, ruột gối ố vàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hãy...
XEM TIẾP
8 mẹo cực hay ho giúp làm sạch nhà bếp trong vòng 1 nốt nhạc
Dọn dẹp một căn bếp bề bộn là điều mà nhiều chị em rất ngại. Bạn đừng lo với 9 mẹo vặt sẽ giúp bạn...
XEM TIẾP
8 tác dụng không ngờ của muối trong việc làm sạch và bảo quản đồ ăn sẽ khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên
Tuy muối là gia vị vô cùng quen thuộc và cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng không hẳn ai cũng...
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM