Nguy hiểm chết người từ miếng rửa chén và cách xử lý

08/06/2016 15:42

Có thể bạn chưa biết, miếng rửa chén bạn vẫn dùng hàng ngày tại nhà ẩn chứa 1 nguy cơ lớn với sức khỏe nếu không được xử lý đúng cách.

Miếng rửa chén tiềm ẩn nguy cơ với sức khỏe nếu không được xử lý đúng cách

Theo 1 cuộc khảo sát gần đây tại Anh, hơn 90% miếng rửa chén đã sử dụng trong các gia đình chứa một lượng lớn vi khuẩn. Chúng có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn nếu không được xử lý đúng cách.

Các chuyên gia từ Hiệp hội vệ sinh toàn cầu phát hiện hơn 85% người không giặt miếng rửa chén ở nhiệt độ đủ cao để giết vi khuẩn. Theo nghiên cứu, các miếng rửa chén chứa vi khuẩn cao gấp 6 lần so với núm cửa phòng tắm, vốn được xem là nguồn lây nhiễm bệnh đáng kể.

Miếng rửa chén là môi trường hoàn hảo để vi khuẩn sinh sôi vì chúng thường xuyên ẩm ướt, điều cực kỳ lí tưởng để vi khuẩn phát triển.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng tiết lộ khoảng 90% miếng rửa chén chứa hơn 1 triệu vi khuẩn. 60% trong số này chứa vi khuẩn Escherichia coli, và 25% có chứa vi khuẩn Pseudomonas spp, vốn thường liên quan đến các bệnh viêm nhiễm về da và mắt.

Để ngăn nguy cơ từ miếng rửa chén, hãy theo những lời khuyên sau:

+ Sau khi rửa chén, hãy rửa kỹ nó bằng nước nóng, và cứ 2 ngày 1 lần, hãy giặt nó bằng chất tẩy chống khuẩn.

+ Thay miếng rửa chén 2 tuần/lần.

+ Bạn có thể dùng miếng rửa chén lâu hơn nếu đun sôi hoặc giặt nó ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C. Bạn cũng có thể giặt nó trong máy rửa chén.

+ Để lau kệ bếp, hãy dùng các miếng khăn lau chống khuẩn thay vì dùng miếng rửa chén.

Từ bây giờ, hãy thường xuyên vệ sinh và thay mới miếng rửa chén để bảo vệ sức khỏe cả gia đình nhé!

Thẻ: