Mua vịt ướp với chai gia vị nhà nào cũng có, kết quả màu đẹp thịt mềm như nhà hàng

16/07/2017 20:28

Đĩa vịt rán của Kim Hoa được cả nghìn chị em quan tâm, học hỏi công thức.

Tuy chưa lấy chồng nhưng cô gái trẻ 23 tuổi Kim Hoa (hiện là giáo viên tiểu học ở thành phố Nam Định) đã rất đam mê việc bếp núc và là người nấu ăn chính trong gia đình thay cho bố mẹ.

Món vịt rán Kim Hoa đã từng làm nhiều lần cho cả nhà thưởng thức. Tuy vị ngon nhưng màu lên không đẹp, đôi khi còn bị cháy. Mới đây, nhân dịp vịt quê đang rẻ, cô gái 9x đi chợ mua vịt và thử ướp với một công thức khác để rán, không ngờ món ăn vô cùng thành công.

Mua vịt ướp với chai gia vị nhà nào cũng có, kết quả màu đẹp thịt mềm như nhà hàng ảnh 1

Theo Kim Hoa cho biết, bí quyết để vịt có mùi thơm và màu lên đẹp là ướp thịt vịt với chai nước tương (xì dầu) hương nấm hoặc bất cứ loại nước tương nào có độ sệt đều được.

Mách mách công thức vịt rán màu đẹp thịt thơm với chai gia vị nhà nào cũng có lên mạng xã hội, Kim Hoa không ngờ được nghìn like từ các chị em nội trợ.

Mua vịt ướp với chai gia vị nhà nào cũng có, kết quả màu đẹp thịt mềm như nhà hàng ảnh 2

Cách làm vịt rán của Kim Hoa như sau:

Nguyên liệu:

- Vịt 1 con khoảng 1,5kg

- sả, tỏi, giềng

- dầu hào, dầu ăn

- ngũ vị hương

- mì chính, nước mắm, bột canh

- 2 thìa nước tương sệt hương nấm.

Thực hiện:

- Sả, riềng, tỏi đập dập và những gia vị nêu trên ướp cùng thịt vịt trong vòng nửa giờ đến 1 giờ cho thấm vị.

- Sau đó trút hỗn hợp đã ướp vào chảo đậy vung đun 10 phút cho thịt chín sơ.

- Vớt thịt vịt ra bỏ hết sả riềng tỏi để lúc chiên khỏi bị cháy.

- Đun dầu nóng già thả vịt vào chiên đến khi màu lên như ý muốn là xong.

Mua vịt ướp với chai gia vị nhà nào cũng có, kết quả màu đẹp thịt mềm như nhà hàng ảnh 3

“Mình chặt vịt làm 4 để chiên trong chảo nhỏ cho đỡ tốn dầu, vừa chiên vừa múc dầu dội lên cho đều màu. Thành phẩm xong màu còn đẹp hơn trên ảnh, thịt thì mềm ngọt rất ngon. Gia đình mình thích ăn ngọt nên mình quét thêm chút mật ong lên trên da vịt rồi để lò vi sóng 1 phút, ai không thích có thể bỏ qua bước này”, Kim Hoa lưu ý.

Mẹo hầm xương nhanh nhừ, nước trong vắt
Để có được một nồi nước dùng trong, thơm ngon không đơn giản như bạn nghĩ. Bởi nếu bạn chỉ đơn thuần đặt nồi xương...
XEM TIẾP
Cách bảo quản thực phẩm không biến chất chỉ với vài mẹo nhỏ
Dưới đây là một số mẹo hay giúp cho các đầu bếp tại gia bảo quản thực phẩm tươi lâu.
XEM TIẾP
Mẹo đơn giản làm sạch xoong nồi dù đen tới mấy chỉ trong chớp mắt
Mẹo đơn giản làm sạch xoong nồi dù đen tới mấy chỉ trong chớp mắt - hiệu quả vô cùng.
XEM TIẾP
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM