Một số bí quyết ướp đồ nướng ngon tuyệt đỉnh

17/10/2017 04:16

Với tiết trời se lạnh thì việc được quây quần bên gia đình, bạn bè thưởng thức các món nướng thơm phức, nóng hổi đón gió lạnh đầu mùa thì còn gì tuyệt hơn.

1/ Sườn non:

Thì ướp với nước dừa. (phủ lớp nước dừa vừa ngập lớp sườn là được), để đấy 15ph. (trong thời gian 15ph thì băm nhuyễn tỏi, hành, ớt, và xà xả nhé).

Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ).

Tiếp tục cho hành tỏi ớt băm nhuyễn, xà xả xay nhuyễn vào.

Bóp thịt đều tay nhé ( đeo bao tay nha)

Đến bước cũng khá quan trọng nè: cho các loại gia vị vào (cái này mình chỉ cho các bạn cách nêm nếm nhưng còn tuỳ vào khẩu vị từng người nữa)

Đối với 1 kg sườn, cho 3 muỗng đường, 2,5 muỗng nước mắm. Trộn đều và bóp mạnh tay. Sau đó bạn ngửi thử mùi thịt đã thơm chưa. Có cảm giác nó chưa đủ vị thì thêm mắm hoặc đường vào.

Cho tiếp tí bột cà ri vào cho có màu, tí ti thôi, không nó lại bị lạc mất mùi vị ban đầu của sườn.

Cuối cùng đổ 1 lớp dầu ăn, sao cho ngập sườn dồi lên khoảng 1cm.

Ủ tầm 2 tiếng nướng là bao ngon.

Nếu ủ từ 2-3 tiếng, thì không đậy nắp, để ngoài được rồi k cần để tủ lạnh. Nếu để qua đến sáng hoặc trên 5 tiếng, đậy nắp kín, và cho vào ngăn mát tủ lạnh nhá.

Một số bí quyết ướp đồ nướng ngon tuyệt đỉnh ảnh 1
 
2/ Thịt heo:

Thịt heo cắt lát mỏng.

Cho nước ép táo vào ngâm 15ph (mua 1,2 trái táo ép lấy nước)

Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ).

Tiếp tục cho hành tỏi ớt băm nhuyễn, xà xả xay nhuyễn vào.

 Một số bí quyết ướp đồ nướng ngon tuyệt đỉnh ảnh 2

...
 

Bóp thịt đều tay nhé ( đeo bao tay nha)

Cho tiếp: ỏi hành ớt băm, lòng đỏ trứng, nước mắm, đường. (như trên).

Cho mè chưa rang vào thêm. Trộn đều.

Cuối cùng là dầu ăn (như trên).

 
3/ Thịt bò:

Cắt viên, ngâm với mật ong.

Không cho lòng đỏ trứng gà vào, còn lại cứ như trên nhá.

Thịt bò cắt thêm các loại ớt để làm xiên nướng

Một số bí quyết ướp đồ nướng ngon tuyệt đỉnh ảnh 3
 
4/ Cánh gà, đùi gà, bạch tuộc...

Có thể ngâm sa tế, nướng muối ớt, hoặc ngâm tí rượu.

Các bước cứ như trên nhé!
 

Cuối tuần làm món thịt ba chỉ nướng kiểu này ai cũng gắp không ngừng cả gia đình tụ họp quây quần bên nhau
Cuối tuần làm món thịt ba chỉ nướng kiểu này ai cũng gắp không ngừng cả gia đình tụ họp quây quần bên nhau các...
XEM TIẾP
Cách làm cá khô chỉ vàng nướng sa tế siêu ngon, ngon cơm ngày mát trời
Chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây, bạn đã có ngay một đĩa cá khô chỉ vàng nướng sa tế siêu ngon cho cả...
XEM TIẾP
Thêm thứ này vào khi ướp sườn nướng món ăn ngon tuyệt cú mèo
Trời mưa gió ướp thịt và sườn nướng thêm thứ này vào để món ăn ngon tuyệt cú mèo - nhớ bỏ túi ngay.
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM