Mọi loại thịt luộc đều ngon, thơm, mềm với bí quyết ít người biết sau

Thịt luộc là lựa chọn món chính nhanh gọn, thanh đạm lại hạn chế dầu mỡ cho những ngày bận rộn của các bà nội trợ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách để có món thịt luộc thơm ngon đúng điệu.

Luộc thịt, không chỉ đơn giản là rửa sạch thịt và cho vào nồi nước để luộc như bạn vẫn thường nghĩ đâu nhé. Sau đây là một số mẹo vặt để bạn có thể chế biến cho gia đình những món thịt luộc ngon, thơm, mềm hút cơm.

Thịt heo

Luộc thịt heo với một củ hành đập dập, sau khi luộc thì thêm vài giọt rượu trắng. Để luộc thịt cho trắng, cho giấm và muối vào nồi nước đun sôi lên rồi cho thịt vào luộc trong 3 phút

Thịt vịt

Để thịt vịt già được mềm hơn, bạn không nên vớt thịt ra mà để vịt nguội luôn ở trong nồi. 

Một cách nữa để thịt mềm: Ướp vịt với nước quả lê trong 10’ trước khi luộc.

Thịt gà

Để thịt gà mềm, bạn nên cho thịt vào khi nước luộc còn lạnh. Sau khi thịt chín thì vớt ra, nhúng vào nồi nước lạnh. 

Trộn nghệ với mỡ gà rồi phết lên gà để cơ màu đẹp.

Thịt bò

Để các mòn bò luộc mềm ngon bạn nướng 1 củ gừng, cạo vỏ cháy đi, giã nhuyễn rồi ướp với thịt trước khi luộc.

Chúc bạn và gia đình có những bữa cơm ngon miệng!

Hà Minh (T.H)
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm