Mẹo sử dụng bếp ga siêu tiết kiệm và an toàn cho mọi nhà

30/03/2016 00:09

Dù là loại bếp thông dụng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp ga một cách tiết kiệm và an toàn.

Khi lắp đặt bếp ga bạn cần lưu ý việ điều chỉnh lỗ phun ga nhỏ lại khi thấy xuất hiện ngọn lửa phun quá cao hoặc phụt tắt bởi miệng lỗ quá to và phải để ống nhựa dẫn ga lên bếp cách li với những vật cháy hoặc có tính bào mòn cao nhằm đảm bào an toàn khi sử dụng.

Mẹo sử dụng bếp ga siêu tiết kiệm và an toàn cho mọi nhà ảnh 1

Mẹo dùng bếp ga siêu tiết kiệm

Nếu mở lửa quá to sẽ khiến cho ngọn lửa bị tràn ra khỏi đáy nồi rất nguy hiểm, bạn chỉ cần bật ga ở mức lửa phân bố đều dưới đáy nồi là được. Như thế, vừa giúp tiết kiệm ga vừa làm chín thức ăn một cách hiệu quả nhất

Bạn nên chọn loại nồi có độ dày vừa phải, bởi nồi quá dày sẽ kéo dài thời gian nấu chín thức ăn.Cùng với đó, bạn nên lựa chọn kích cỡ nồi phù hợp với lượng thức ăn, như thế sẽ giúp làm chín đều thức ăn nhanh hơn, sẽ tiết kiệm được ga hơn. 

Trước khí nấu, bạn nên chuẩn bị tất cả các nhiên liệu để tránh bị gián đoạn trong quá trình nấu nướng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bật tắt bếp ga nhiều lần vì như vậy sẽ càng làm tốn nhiên liệu hơn.

Mẹo dùng bếp ga an toàn

Trong khi nấu ăn bạn nên để các vật dễ bắt cháy như đồ nhắc nồi trên bếp để phòng tránh hỏa hoạn. Bếp ga nên được đặt ở nới thông thoáng, nhưng không nên có gió lùa.

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên vặn núm xoay về vị trí OFF và khóa bình ga lại để đảm bảo an toàn. 

Trong quá trình nấu, bạn thấy xuất hiện những điều bất thường, lúc này nên khóa van ga lại và gọi ngay cho nhân viên tư vấn để được hỗ trợ. 

Đối với những thiết bị nguy hiểm như bếp ga thì các bạn tuyệt đối không được chủ quan mà phải cần thẩn. Nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ khi nào nếu chúng ta không cẩn thẩn.

8 tác dụng không ngờ của muối trong việc làm sạch và bảo quản đồ ăn sẽ khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên
Tuy muối là gia vị vô cùng quen thuộc và cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng không hẳn ai cũng...
XEM TIẾP
Không phải nấu ăn, chỉ cần nắm vững những mẹo này bạn dễ dàng thành "siêu đầu bếp" trong nháy mắt
Những mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho bất cứ ai khi vào bếp.
XEM TIẾP
Học ngay cách trồng cây chùm ngây ngừa ung thư cực đơn giản tại nhà, tha hồ có rau mát ăn quanh năm
Cây chùm ngây không chỉ là loại rau ngon, mát mà còn là vị thuốc giúp phòng và trị nhiều căn bệnh. Cách trồng loại...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM