Mẹo nấu món Thái ngon

04/01/2016 13:49

Với rất nhiều loại gia vị và rau thơm, món Thái tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tận dụng điều đó. Junie Kovacs, một chuyên gia ẩm thực Thái từng dạy nấu ăn ở nhiều nước chia sẻ một số bí quyết nấu món Thái đúng chuẩn và tốt cho sức khỏe.

Mẹo nấu món Thái ngon ảnh 1
Ảnh: internet

- Dùng nguyên liệu tươi. Chợ với đủ loại thực phẩm tươi sống là lợi điểm tuyệt vời ở các nước châu Á so với siêu thị hàng đông lạnh ở phương Tây. Hãy tận dụng nó.

- Thêm rau củ. Nhiều món Thái thường được dọn kèm một đĩa rau củ bên cạnh, có thể là dưa chuột, đậu đũa, táo, cà tím, giá, hẹ… Đó là nguồn bổ sung vitamin tuyệt vời. Đừng quên nó!

- Món Thái dùng rất nhiều loại rau thơm sẵn có. Đó cũng là những loại thảo dược cực tốt cho sức khỏe của bạn, chẳng hạn ớt tươi giàu vitamin A,C,K; sả giàu chất sắt và kali; gừng tốt cho tiêu hóa và trị cảm lạnh…

- Đừng quên nước dùng. Chỉ một chút xíu dầu được dùng để phi thơm tỏi, trong khi nước dùng được tận dụng tối đa để giúp cho các món xào không bị khô.

- Vị ngọt tự nhiên. Nước dừa và đường thốt nốt được dùng nhiều trong ẩm thực Thái, đem lại vị ngọt tự nhiên cho các món ăn. Chắc chắn là chúng tốt cho sức khỏe của bạn hơn là đường tinh chế.

- Nước mắm. So với muối, chúng bổ sung thêm protein, vitamin và khoáng chất. Tất nhiên nước mắm cũng làm cho món ăn tăng thêm hương vị đáng kể.

- Đừng Âu hóa món Thái. Kem, bơ, sữa không phải là nguyên liệu của món Thái.

- Nấu nhanh. Nhờ nấu nhanh mà chất dinh dưỡng trong các món Thái còn giữ lại được nhiều.

- Ăn nhẹ. Người Thái thường chỉ ăn khi đói bụng, không nhóp nhép nhiều loại thức ăn vặt như ở phương Tây. Có thể một chén lẩu nóng hay một đĩa trái cây lạnh không tiện dụng như gói bánh ngọt hay phần khoai tây chiên giòn rụm ở cửa hàng thức ăn nhanh nhưng hẳn là chúng tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

- Cân bằng. Món Thái không những cân bằng trong hương vị mà còn cân bằng cho cơ thể bạn. Chẳng hạn món “nặng bụng” dùng kèm với thứ “nhẹ bụng”.  Một ví dụ dễ thấy là món cà ri với nước dừa khá “nặng” luôn được dọn kèm rau sống. 

Cần gì mua ngoài chợ, chị em hãy học ngay cách trồng rau muống đơn giản tại nhà này
Rau muống là thực phẩm rất quen thuộc, thường có mặt trong bữa ăn của người Việt vì chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu bày 4 loại hoa quả hàng ngày lên đĩa đẹp mắt mẹ chồng nhìn cũng thích mê
Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể cắt và bày hoa quả đẹp mắt lên đĩa khiến chúng hấp dẫn hơn...
XEM TIẾP
Con gái luộc ngô lại cho thêm cả bơ và sữa, mẹ nhìn thấy thì nhăn mặt nhưng ăn thử mới biết đó là "cực phẩm" không chê vào đâu được
Vẫn là cách luộc ngô thông thường thôi nhưng thêm một bước rất đơn giản, cô ấy đã biến món ngô luộc thành "cực phẩm"...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM