Mẹo nấu hạt sen mau nhừ, không sượng chị em nên biết

26/09/2016 11:24

Chị em hãy bỏ túi mẹo nấu hạt sen mau nhừ, không sượng cực hay này để nấu các món ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé.

Hạt sen có rất nhiều lợi ích với sức khỏe, tốt cho nhiều đối tượng. Nó vừa là dược liệu tự nhiên quý vừa là nguyên liệu tuyệt vời cho nhiều món ăn bổ dưỡng. Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên ăn hạt sen hàng ngày để tận dụng những lợi ích của nó.

Tuy nhiên, một số chị em rất ngại sử dụng hạt sen bởi nó rất hay bị sượng và khó nhừ. Muốn nấu nhừ, bạn phải ninh kỹ trong nhiều giờ. Có nhiều trường hợp, dù bạn đã ninh rất lâu nhưng hạt sen vẫn bị sượng, dẫn đến việc phải đổ bỏ rất lãng phí.

Mẹo nấu hạt sen mau nhừ, không sượng chị em nên biết ảnh 1
Mẹo nấu hạt sen mau nhừ, không bị sượng - Ảnh minh họa

Đừng lo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo nấu hạt sen mau nhừ, không bị sượng cực hay. 

Để hạt sen mau nhừ, trước tiên bạn cần chọn loại hạt sen mẩy, phần đầu mở miệng chứ đừng chọn loại hạt có phần đầu đóng chặt nhé. Với hạt sen tươi, bạn chỉ cần rửa sạch trước khi nấu. Còn với hạt sen khô, bạn cần ngâm trước khi nấu 1 ngày.

Để hạt sen không bị sượng, bạn nên đun ít nước sôi rồi mới cho hạt sen vào, không nên cho hạt sen vào khi nước đang lạnh. Nếu không hạt sen sẽ bị không thể nhừ được. Sau đó, bạn cho thêm nước lạnh trong quá trình nấu, mỗi lần thêm nước nhớ cho thêm vài viên đá lạnh nhé. Với cách này, hạt sen sẽ mau nhừ và không bị sượng.

Mẹo nấu hạt sen mau nhừ, không sượng chị em nên biết ảnh 2
Đun hạt sen cùng nước lạnh là sai lầm nhiều người mắc phải - Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn nấu chè hạt sen, nhớ đừng bao giờ cho đường vào trước khi đun hạt sen, nếu không muốn hạt bị sượng.

Ngoài ra còn một số cách khác để hạt sen không bị sượng. Trước khi ninh, bạn nên ngâm hạt sen vào nước nóng khoảng 2-3 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Sau đó, cho vào nồi áp suất ninh khoảng nửa tiếng là dùng được.

Chúc bạn thành công.

Mỹ Hoàng (tổng hợp)

Tuyệt chiêu bày 4 loại hoa quả hàng ngày lên đĩa đẹp mắt mẹ chồng nhìn cũng thích mê
Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể cắt và bày hoa quả đẹp mắt lên đĩa khiến chúng hấp dẫn hơn...
XEM TIẾP
Con gái luộc ngô lại cho thêm cả bơ và sữa, mẹ nhìn thấy thì nhăn mặt nhưng ăn thử mới biết đó là "cực phẩm" không chê vào đâu được
Vẫn là cách luộc ngô thông thường thôi nhưng thêm một bước rất đơn giản, cô ấy đã biến món ngô luộc thành "cực phẩm"...
XEM TIẾP
Cách trồng nấm kim châm tại nhà đơn giản bằng bã cà phê: Thu hoạch chỉ sau 2 tuần
Chỉ với vài bước đơn giản, chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự trồng nấm kim châm tại nhà để phục vụ các...
XEM TIẾP
Ngày: 22/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Thịt đùi (kg) 80,000Tp.HCM
Xương heo (kg) 70,000Tp.HCM
Đùi tỏi gà nướng (kg)69,900Tp.HCM
Gà thả vườn (kg) 55,900Tp.HCM
Chân gà ngâm sả tắc (kg) 119,000Tp.HCM
Gà quay nguyên con (kg) 69,000Tp.HCM
Cá viên Basa hấp gói 500g (gói) 26,900Tp.HCM
 Rau răm(kg)   14,000  Tp.HCM
 Sả cây(kg)    11,000   Tp.HCM
 Su hào(kg)  9,500  Tp.HCM
 Su Su(kg)     8,000 Tp.HCM
Tắc trái(kg)  22,000Tp.HCM
Tía tô(kg)    16,000Tp.HCM
Tiêu xanh(kg) 100,000Tp.HCM
Thì là(kg)  55,000Tp.HCM
Xà lách búp(kg) 27,000Tp.HCM
Xà lách Carol(kg) 19,000  Tp.HCM
Xà lách dúm (lolo xanh)(kg) 16,000 Tp.HCM
Xà lách Mỹ Iceberg(kg) 31,000  Tp.HCM
Bắp Mỹ hạt(kg)25,000Tp.HCM
Chuối già xanh (kg)  15,000Tp.HCM
Khoai mỡ tím tươi(kg)22,000   Tp.HCM
Rau dền đỏ(kg)       13,000Tp.HCM
Rau kinh giới(kg) 35,000Tp.HCM
 Rau lang(kg)    8,000  Tp.HCM