Mẹo giữ cá tươi lâu và luôn thơm ngọt như mới

07/04/2017 09:56

Mẹo giữ cá tươi lâu và luôn thơm ngọt như mới mà gia đình nào cũng cần biết để có được bữa ăn tuyệt vời nhất.

Cá là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng được các bà nội trợ chọn lựa chế biến cho các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách giữ cho cá tươi lâu và giảm mùi tanh khi chế biến. Một sốmẹohay sau bạn có thể tham khảo để đảm bảo có món ăn ngon, đầy dinh dưỡng cho cả nhà:

Mẹo giữ cá tươi lâu và luôn thơm ngọt như mới  ảnh 1

Cách 1: Dùng miếng giấy ướt che mắt cá lại để bảo quản từ 3-5h. Lớp giấy ướt giúp cá tươi lâu vì trong thần kinh thị giác của chúng có dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này sẽ đứt ra khiến cá chết nhanh. Việc lấy giấy ướt che mắt cá kéo dài thời gian đứt tuyến này, giúp cá lâu ươn.

Cách 2: Pha một chút nước với muối sao cho độ loãng khoảng 2% rồi ngâm cá vào trongnước muốitrong vòng 10-15 phút ở nhiệt độ 30 độ C. Vì máu ở phần mang cá mang tính axit đông đặc nên ngâm cá trong hỗn hợp này sẽ lâu bị ươn.

Cách 3: Dùng muối rắc đều lên mình cá hoặc sử dụng một chút giấm đổ vào cá sau đó để nơi khô thoáng. Cách bảo quản này được sử dụng khá phổ biến, giúp bạn có thể để cá trong khoảng thời gian 24 giờ mà không phải lo cá bị ươn hay có mùi tanh.

Còn nếu trong nhà có tủ lạnh thì việc bảo quản sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn chỉ cần mổ, đánh vảy sạch sẽ, bỏ ruột rồi rửa sạch với nước. Sau đó để riêng phần cá chưa dùng tới vào một cái túi sau đó buộc kín lại để vào tủ lạnh ăn dần, nếu muốn bảo quản được lâu bạn nên để ở ngăn đông.

Nếu cho cá vào tủ lạnh, bạn nên đánh vảy, móc mang, bỏ ruột, rửa sạch, dùng túi ni-lông hoặc túi vải bọc lại. Nếu để lâu thì bảo quản ở ngăn làm đông trong tủ lạnh, còn sắp dùng thì đặt ở ngăn giữ lạnh. Cá giữ tủ lạnh sẽ tươi được trong vòng 4 tháng.

Nhiệt độ giữ lạnh và ướp đông để giữ cá tươi tốt nhất là - 300 độ C, mức nhiệt độ ít ảnh hưởng tớisinh sảnchất protein trong cá, bảo vệ được mùi vị và tính chất của cá tốt nhất.

Tuyệt chiêu bày 4 loại hoa quả hàng ngày lên đĩa đẹp mắt mẹ chồng nhìn cũng thích mê
Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể cắt và bày hoa quả đẹp mắt lên đĩa khiến chúng hấp dẫn hơn...
XEM TIẾP
Con gái luộc ngô lại cho thêm cả bơ và sữa, mẹ nhìn thấy thì nhăn mặt nhưng ăn thử mới biết đó là "cực phẩm" không chê vào đâu được
Vẫn là cách luộc ngô thông thường thôi nhưng thêm một bước rất đơn giản, cô ấy đã biến món ngô luộc thành "cực phẩm"...
XEM TIẾP
Cách trồng nấm kim châm tại nhà đơn giản bằng bã cà phê: Thu hoạch chỉ sau 2 tuần
Chỉ với vài bước đơn giản, chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự trồng nấm kim châm tại nhà để phục vụ các...
XEM TIẾP
Ngày: 22/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Thịt đùi (kg) 80,000Tp.HCM
Xương heo (kg) 70,000Tp.HCM
Đùi tỏi gà nướng (kg)69,900Tp.HCM
Gà thả vườn (kg) 55,900Tp.HCM
Chân gà ngâm sả tắc (kg) 119,000Tp.HCM
Gà quay nguyên con (kg) 69,000Tp.HCM
Cá viên Basa hấp gói 500g (gói) 26,900Tp.HCM
 Rau răm(kg)   14,000  Tp.HCM
 Sả cây(kg)    11,000   Tp.HCM
 Su hào(kg)  9,500  Tp.HCM
 Su Su(kg)     8,000 Tp.HCM
Tắc trái(kg)  22,000Tp.HCM
Tía tô(kg)    16,000Tp.HCM
Tiêu xanh(kg) 100,000Tp.HCM
Thì là(kg)  55,000Tp.HCM
Xà lách búp(kg) 27,000Tp.HCM
Xà lách Carol(kg) 19,000  Tp.HCM
Xà lách dúm (lolo xanh)(kg) 16,000 Tp.HCM
Xà lách Mỹ Iceberg(kg) 31,000  Tp.HCM
Bắp Mỹ hạt(kg)25,000Tp.HCM
Chuối già xanh (kg)  15,000Tp.HCM
Khoai mỡ tím tươi(kg)22,000   Tp.HCM
Rau dền đỏ(kg)       13,000Tp.HCM
Rau kinh giới(kg) 35,000Tp.HCM
 Rau lang(kg)    8,000  Tp.HCM