Mẹo để rán cá giòn, thơm ngon bất chấp mọi loại chảo

20/04/2017 18:26

Muốn rán cá giòn, thơm ngon mà không bị dính chảo hãy thêm thứ này vào đảm bảo món ăn tuyệt vời hơn ngoài hàng chế biến.

Mẹo để rán cá giòn, thơm ngon bất chấp mọi loại chảo ảnh 1

Cá là thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn không quá tốn kém để bạn có thể chế biến thiết đãi cả gia đình, vừa dễ mua, dễ ăn lại dễ kiếm vì thế với người Việt thì món ăn từ thực phẩm này phải nói vô cùng phổ biến.

Những khoanh cá chiên vàng ruộm, giòn tan thơm phức là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, thế nhưng để chiên được đĩa cá ngon hoàn hảo là cả một nghệ thuật. Mời các bạn tham khảo cách chiên cá ngon giòn, không bị dính chảo bằng một số mẹo vặt sau đây nhé!

Nguyên liệu:

– 1 con cá tùy chọn

– 50g bột chiên

– Dầu ăn, một chút rượu, muối, một lát gừng tươi., 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường.

Sơ chế cá:

Cá cần được mổ bỏ lòng, mang, đánh vẩy, cắt vây và loại bỏ sạch màng đen trong bụng để loại bỏ mùi tanh. Rửa sạch với nước rồi xát cá với muối, để vậy vài phút rồi rửa sạch lại bình thường.

Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng trước khi bỏ vào chảo. Cách này còn giúp cho dầu không bị bắn ra ngoài và các khoanh cá không bị sát.

Cách làm:

Đặt chảo lên bếp, chờ cho chảo thật nóng thì dùng một vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên cá, đồng thời cho thêm một chút muối. Đun nóng dầu thì mới chiên cá, bởi nếu bạn cho cá vào quá sớm sẽ làm cá bị dính. Để thử xem dầu đã sôi chưa bạn lấy đũa cho vào chảo, nếu thấy sủi bọt thì chứng tỏ dầu đã sôi.

Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

Bạn cứ rán cho tới khi thấy cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy.

Mẹo để rán cá giòn, thơm ngon bất chấp mọi loại chảo ảnh 2

Cách pha nước chấm :

Đầu tiên, bạn cho nước sôi nguội vào bát con, cho đường, mì chính vào đánh tan. Cho tỏi và gừng đã giã nhỏ vào, sau đó cho nước mắm vào. (Bạn nên cho tỏi và gừng vào nước sôi để nguội trước như thế tỏi và gừng nổi lên trên trông ngon mắt hơn)

Cho chanh vào đánh đều cho hòa lẫn cùng nước mắm, sau đó cho ớt tươi vào. Vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng đẹp mắt và rất vừa miệng để chấm cá.

 

Mẹo tiết kiệm điện sử dụng trong gia đình giúp giảm một nửa tiền điện mỗi tháng
Những hành động đơn giản này đảm bảo nhà bạn sẽ giảm được nửa tiền điện ngay lập tức ai cũng cần nắm rõ.
XEM TIẾP
Hướng dẫn cách làm mới trang sức bạc hiệu quả ngoài sức tưởng tượng
Nếu là một tín đồ của trang sức bạc thì không thể bỏ qua mẹo làm sáng bạc cực kì hữu dụng này, chắc chắn...
XEM TIẾP
Học ngay cách trồng dưa leo cực đơn giản tại nhà, chị em tha hồ làm đẹp mà chẳng tốn tiền mua
Chẳng cần vườn rộng, bạn vẫn có thể tự trồng dưa leo (dưa chuột) sai trĩu quả tại nhà với cách làm cực đơn giản...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM