Mẹo dân gian giúp gọi "sữa về ào ạt" chỉ sau một đêm của mẹ trẻ 9X

18/05/2016 12:54

Chỉ với những nguyên liệu rất rẻ và dễ tìm, chỉ sau một đêm bà mẹ trẻ đã có được nguồn sữa mẹ cho bé bú thoải mái.

Việc các mẹ bị tắc tia sữa, không có sữa cho con ăn và các kinh nghiệm để thoát khỏi cơn lo này luôn được các mẹ quan tâm.

Chị Mỹ Anh (27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) rất đau đầu khi bị mất sữa. Dù đã thử từ canh móng giò, rau đinh lăng,canh rau đay và những mẹo khác mà vẫn không có chút tiến triển. Chị bảo, nhìn con khát sữa khóc khan mà vẫn không chịu bú bình, khát sữa mẹ mà lòng cồn cào. Mãi đến khi được bác hàng xóm mách cho mẹo dân gian sau chị đã thoát khỏi nỗi lo.

Chị  sinh con gái nên rút chín búp dứa, còn nếu sinh con trai, rút bảy búp, rửa sạch, cắt bỏ phần lá xanh, chỉ lấy phần búp trắng bên dưới. Chỗ búp trắng này xắt nhỏ, nấu cùng xương ninh hoặc thịt xay. Chỉ cần nấu một chén nhỏ, và ăn hết cả cái lẫn nước thì thể nào sữa cũng về. Ăn không quá 3 chén nhất định sữa sẽ về ướt áo ngay.

Chị Mỹ Anh bảo, lúc đầu chị còn bán tín bán nghi nhưng bí quá làm liều xem thế nào. Buổi tối, sau khi ăn hết chén canh mát lành chị chỉ biết chờ đợi. Và thật ngạc nhiên, đến sáng hôm sau chẳng cần tới chén canh thứ hai, dòng sữa thơm thảo đã về, đủ làm dịu cơn khát sữa của con.

Nhờ có công thức của món canh đọt dứa thần kỳ của bác hàng xóm mà chị Mỹ Anh không chỉ đủ sữa cho con bú no mà còn dư sữa vắt ra chất đầy tủ lạnh để con dùng dần khi mẹ vắng nhà. 

Ngoài ra, các mẹ có thể thử các món ăn sau để gọi sữa về:

Canh mít non: Các loại thức ăn từ mít non giúp sản phụ tiết nhiều sữa, thông sữa, đặc biệt là món mít non nấu canh và mít non xào thịt. Để làm món mít non nấu canh cần chuẩn bị: Mít non 200 - 400g bỏ vỏ thái nhỏ, thịt lợn nạc xay 100g (hoặc 100g tôm tươi bóc vỏ), gia vị vừa đủ. Cho hành tỏi băm vào xào sơ với thịt xay hoặc tôm chừng 3 phút, sau đó cho mít non vào xào thêm 3 phút, cho nước lạnh vào đủ ăn cả ngày. Nấu đến khi miếng mít chín mềm, cho hạt nêm và hành lá xắt nhuyễn vào cho thơm, ăn được cả nước lẫn cái. Với món mít non xào thịt ta cần chuẩn bị: Mít non 200 - 400g bỏ vỏ thái nhỏ, thịt lợn nạc 100g, cho thịt vào nồi xào chín tới thì cho mít đã thái nhỏ vào. Ăn nóng với cơm trong vài ngày.

Nước lá mít: Lấy 2 nắm tay lá mít non tươi, vò nát cho vào nồi, thêm vào từ 1,5 – 2 lít nước nấu còn 1-1,5 lít uống hết trong ngày. Nên uống liên tục 1 tháng cho sữa về thật nhiều và lâu dài. Thông thường các mẹ mới sinh trong 3 tháng đầu chỉ cần uống 3 – 5 ngày là đã thấy sữa về nhiều.