Mẹo chọn dưa hấu ngon trăm quả như một không phải ai cũng biết

26/05/2017 05:10

Dưa hấu có rất nhiều tác dụng như giải khát, tiêu độc, giàu dược tính... được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nếu không chọn khéo, bạn dễ mua phải quả dưa non, cùi dày, không ngọt.

Mẹo chọn dưa hấu ngon, trăm quả như một trong bài viết dưới đây sẽ khiến bạn tự tin hơn khi mua thứ quả này.

Vỏ dưa

Mẹo chọn dưa hấu ngon trăm quả như một không phải ai cũng biết ảnh 1

Dưa càng chín thì vỏ dưa càng nhẵn. Với loại có vân thì các vân phải rõ ràng. Nếu quả vỏ đen thì màu sắc phải đen sẫm, có ánh. Ngoài ra, để biết chất lượng bên trong quả dưa, nên dùng ngón tay ấn vào vỏ dưa. Nếu quả dưa cứng là loại chất lượng, nếu vỏ mềm thì không nên mua.

Dùng tay vỗ vào quả dưa, nếu quả dưa phát ra tiếng kêu đanh, chắc là dưa già, dưa chín. Nếu quả dưa phát ra tiếng nhẹ, bộp bộp là quả dưa bị non, hoặc chín nẫu bên trong.

Cuống dưa

Mẹo chọn dưa hấu ngon trăm quả như một không phải ai cũng biết ảnh 2

Dưa đã chín là dưa có cuống khô, héo. Nếu cuống dưa màu xanh lá, quả dưa này đã được hái quá sớm và chưa chín.

Núm dưa

Núm của quả dưa hấu ngon thường tròn đều và hơi lõm xuống.

Cân nặng

Khi chọn dưa hấu, hãy nhấc quả dưa lên và áng chừng cân nặng. Quả nào càng nhỏ mà càng nặng thì chứng tỏ quả dưa đó càng già, ngon, mọng nước. Nếu dưa nhẹ hơn so với khoảng ước lượng thì không nên mua vì rất có thể đó sẽ là quả dưa bị xốp.

Phần đáy có đốm vàng

Mẹo chọn dưa hấu ngon trăm quả như một không phải ai cũng biết ảnh 3

Đây là khu vực thường tiếp xúc với mặt đất nên hay có màu vàng. Nếu chúng có màu vàng hoặc vàng cam chứ không phải màu trắng, đó là quả dưa hấu ngon.

Có vết ong châm

Mẹo chọn dưa hấu ngon trăm quả như một không phải ai cũng biết ảnh 4

Những vết màu nâu, còn gọi là vết ong châm trên quả dưa cho thấy ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Thụ phấn càng nhiều, dưa càng ngọt hơn.

Nếu mỗi ngày bạn ăn 1 quả trứng sau một tuần điều kỳ lạ gì đến với cơ thể?
Nếu mỗi ngày bạn ăn 1 quả trứng sau một tuần điều kỳ lạ gì đến với cơ thể - hãy tìm hiểu ngay hôm...
XEM TIẾP
Làm theo tôi đi, bạn sẽ có được chén nước cốt dừa béo ngậy, ăn vào nhớ mãi, ai cũng lẽo đẽo hỏi công thức
Bạn biết cách làm chứ? À, mà cách làm thì chắc ai cũng biết sơ sơ, nhưng làm sao để nước cốt dừa đặc quánh,...
XEM TIẾP
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM