Mẹo chiên trứng ngon, vàng, xốp mềm không phải ai cũng biết

Trứng chiên (rán) là một món quá quen thuộc trong bữa cơm gia đình, nhưng làm sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.

Để trứng rán có màu vàng xốp đẹp mắt

Khi đập trứng vào tô, bạn cho thêm 2-3 giọt chanh và 1 thìa dầu ăn, sau đó nêm đủ gia vị, đánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo rán nhé. Đặc biệt dụng cụ đánh trứng phải thật sạch đấy.

Để trứng rán được xốp

Sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn sử dụng chảo chống dính đã được lau khô, cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu (hoặc) mỡ sôi nóng già mới cho trứng vào rán, giữ nguyên lửa lớn như thế nhé.

Bạn cũng có thể cho vào trứng 1/4 thìa bột nở rồi đánh tan đều cũng đạt được kết quả tương tự đấy.

Để trứng có mùi thơm hấp dẫn

Khi nêm gia vị, bạn chó thêm 3-4 giọt rượu trắng rồi đánh trứng cho nổi bọt và tiến hành rán bình thường, đảm bảo trứng sẽ có mùi thơm rất đặc trưng.

Để món trứng rán không bị khô

Dầu ăn sẽ là liệu pháp hiệu quả giúp món trứng rán của bạn trở nên bóng bẩy, mềm mượt và không bị khô sau nhiều giờ. Chính vì vậy, khi nêm gia vị, bạn cho thêm vào trứng 1 thìa dầu ăn rồi đánh trứng và rán như bình thường nhé.

Để món trứng rán trở nên hấp dẫn

– Bạn có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu vừa làm trứng hấp dẫn hơn, vừa ngon hơn vừa bổ dưỡng hơn như: nấm rơm thái mịn, thịt băm nhuyễn,….;

Để món trứng rán trở nên hấp dẫn

– Bạn có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu vừa làm trứng hấp dẫn hơn, vừa ngon hơn vừa bổ dưỡng hơn như: nấm rơm thái mịn, thịt băm nhuyễn,….;

– Bạn cũng có thể thay thế món trứng rán đơn giản thông thường bằng món trứng cuộn vô cùng hấp dẫn và dễ thực hiện;

– Và một điều không thể thiếu trong gia vị rán trứng là hành lá và ngò rí thái mịn nữa nhé, loại gia vị này không chỉ làm món trứng hấp dẫn hơn mà còn tạo nên mùi thơm rất hấp dẫn nữa đấy;

– Một ít tiêu bột rắc lên trứng khi đã hoàn thành cũng là bí quyết để món trứng rán của bạn trông bắt mắt hơn nhiều.

Sau đây là một công thức chiên trứng cơ bản nhất bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu của món trứng chiên:

– 3 quả trứng gà.

– 1 củ hành khô.

– hành tươi.

– Hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.

Các làm món trứng chiên:

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Trứng đập ra bát, cho hành tươi vào bát trứng, cho 1 chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đánh tan.

– Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

– Đun dầu nóng già, cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho trứng vào chiên, khéo léo quận trứng để trứng sẽ đẹp mắt hơn.

– Đun nhỏ lửa rán đến khi trứng vàng đjep mắt, tắt bếp. 

– Gắp ra đĩa và dùng kéo cắt miếng vừa ăn.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công!

Jane Phạm
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm