Chỉ với vài thao tác đơn giản, người đầu bếp đã bóc được thịt cua vô cùng dễ dàng khiến ai cũng phải tròn mắt kinh ngạc.
- Bún cua thối - món đặc sản đầy thử thách của phố núi Pleiku, thách bạn nếm thử mà không bịt mũi?
- Về Hải Phòng ăn mệt nghỉ chè giun, giá bể để biết đất Cảng không chỉ có bánh đa cua!
Cua là loại hải sản nhiều đạm và bổ dưỡng. Không chỉ thế, những món ăn làm từ cua vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Với những tín đồ mê hải sản, cua luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu.
Tuy nhiên khi chế biến hoặc ăn, khâu bóc cua khiến nhiều người e ngại bởi vỏ cua cứng, khó bóc, thịt cua lại mềm. Nếu bóc lúc sống lại sợ thịt nát, bóc lúc chín chưa chắc miếng thịt cua có thể sẽ không còn nguyên vẹn.
Nhưng bóc cua chỉ khó khăn với những người như chúng ta, còn với các đầu bếp, việc này chỉ dễ như trở bàn tay.
Cứ lần lượt làm các thao tác đó thì dù cua có bao nhiêu chân cũng được đầu bếp thành thạo lấy thịt ra mà chẳng gặp bất cứ khó khăn nào.
Việc thực hiện dễ dàng như vậy khiến ai cũng phải ước ao "giá mình cũng có thể làm được như vậy.