Làm nem rán cho thêm thứ này thơm ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà mê mẩn

23/08/2017 09:57

Làm nem rán cho thêm thứ này thơm ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà mê mẩn hơn ngoài hàng, ai ăn cũng khen.

Nem rán không xa lạ với người Việt, nhưng để làm món này thật thơm ngon, giòn rụm, ai ăn cũng tấm tắc khen thì không phải ai cũng làm được.

Dưới đây là bí quyết để chế biến món này thật hấp dẫn, đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn: Nguyên liệu để chế biến món nem rán thực chất cũng không có gì cầu kỳ, bạn chỉ cần mua thịt lợn, trong đó có bí quyết mẹ tôi chỉ cho đó là nên chon thịt sấn vai, làm ăn sẽ ngon hơn bất cứ loại thịt nào khác. Số lượng thì bạn cần xem gia đình mình sẽ có bao nhiêu người tham gia vào bữa cơm để mua cho hợp lý.- 1 củ hành tây.

Bí quyết làm nem rán đơn giản thơm ngon hơn ngoài hàng quán

Ngoài thịt lợn thì những nguyên liệu như 1 củ đậu, 1 củ cà rốt, hành tươi, rau mùi, tai mộc nhĩ, nấm hương, 1 quả trứng gà kèm theo đó là miến khô các loại gia vị, hạt tiêu và 1 nguyên liệu không thể thiếu là bánh đa nem.

Bạn cần đi chợ mua thịt lợn sấn về băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, cà rốt thái sợi hoặc thái hạt lựu thật bé, sau đó đem mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, bỏ chân, rửa sạch lại rồi thái sợi bé rồi mang miến ngâm nước ấm cho mềm ra rồi dùng kéo cắt nhỏ.

Lúc này bạn chỉ cần đem cho tất cả những nguyên liệu này được dùng để trộn với nhau làm nhân nem. Lấy hành lá rửa sạch, thái nhỏ phần lá hành. Nhớ là phần củ còn lại bạn đập dập, bằm nhỏ. Cho hành lá vào trộn cùng nguyên liệu làm nem sẽ giúp món nem ngon hơn.Với hành tây thì đem lột vỏ, thái mỏng rồi bằm nhỏ.

Bạn có thể đem cho củ đậu và cà rốt bào sợi, lấy rau mùi thái nhỏ. Mang mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, bằm nhỏ, với miến thì ngâm nở, cắt ngắn vừa ăn là được.

Sau đó bạn bắt tay vào làm nhân nem: Bạn mang trộn đều các loại nguyên liệu đã băm với gia vị, hạt tiêu vừa khẩu vị, chỉ như vậy là ta đã có nhân nem rán ngon.

Muốn món nem ngon đậm đà hơn thì bạn cần ướp nhân nem trong vòng 5-7 phút cho ngấm đều, sau đó đập trứng vào rồi trộn đều cần chú ý là cho một quả trứng trước, sau khi đảo đều nhân nem, nếu thấy nhân khô có thể cho thêm quả nữa, tuy nhiên không nên cho trứng quá nhiều khiến nhân bị ướt, khó quấn thành nem.

Bí quyết làm nem rán đơn giản thơm ngon hơn ngoài hàng quán

Muốn gói nem ngon, bạn cần pha 1 thìa giấm, 1 thìa đường với chút nước lọc dùng để nhúng bánh đa nem trước khi gói. Công đoạn này sẽ giúp bánh đa mềm ra, khi rán nem giúp nem giòn và vàng hơn.Sau đó trải bánh đa nem ra mặt phẳng, múc 1 thìa nhân nem vào khoảng 1/3 diện tích tấm bánh đa nem.

Bạn cần gấp 2 mép bánh lại và cuộn kín, nên nhớ là không cần cuộn quá chặt tay vì nhân có độ nở, nếu cuộn chặt tay khi rán nem dễ bị bục.

Muốn rán nem cho giòn bạn cần làm nóng dầu trong chảo, cho nem vào rán ngập dầu hoặc rán bằng chiều cao nửa miếng nem rồi tiến hành lật để rán đến khi nem vàng, giòn là được.

Ngày mưa gió làm nem rán kiểu này đãi cả nhà ai ăn chẳng thích, bao nhiêu cũng hết
Ngày mưa gió làm nem rán kiểu này đã cả nhà ai ăn chẳng thích, bao nhiêu cũng hết - chế biến ngay hôm nay.
XEM TIẾP
Chỉ cách làm nem rán thơm ngon, giòn tan trong mềm ngoài chín ngọt hơn ngoài hàng
Chỉ cách làm nem rán thơm ngon, giòn tan trong mềm ngoài chín ngọt hơn ngoài hàng ai ăn cũng mê - hãy chế biến...
XEM TIẾP
Bí quyết để làm nem rán thơm ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà mê mẩn
Bí quyết để làm nem rán thơm ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà mê mẩn - bữa cơm thêm trọn vị.
XEM TIẾP
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM