Không phải vứt đi, cách để bánh mì vẫn có thể ăn được sau một tuần chính là cho vào...

25/05/2017 06:03

Hãy áp dụng ngay với ổ bánh mì thừa trong bếp nhà bạn nhé.

Không phải vứt đi, cách để bánh mì vẫn có thể ăn được sau một tuần chính là cho vào... ảnh 1

Bánh mì là thực phẩm quen thuộc (Ảnh: Internet)

Bánh mì là một trong những thực phẩm phổ biến đối với hầu hết người Việt Nam. Dùng nhiều là thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách xử lí bánh thừa nếu lỡ có mua thừa hoặc không dùng hết. Nếu để qua đêm, chúng sẽ bị ỉu đi, sau đó thì cứng thật cứng, tệ hơn là mốc meo cả ổ, chẳng còn dùng được nữa. Vậy là những ổ bánh mì thừa sau vài ngày cất đi, sẽ kết thúc trong sọt rác.

Nhiều chị em thấy thế nên đã cho bánh mì vào trong tủ lạnh, nghĩ rằng có thể bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đây là cách bảo quản không thông minh chút nào. Nghe thì có vẻ vô lý vì từ trước đến nay, tủ lạnh vẫn được tin rằng là vật dụng có thể bảo quản thức ăn được lâu hơn, phải không? Tuy nhiên, theo các chuyên gia ẩm thực, bánh mì thừa được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bị mất đi độ ẩm, bánh mì sẽ trở nên dễ hỏng hơn gấp 3 lần so với để ở nhiệt độ phòng. Thậm chí, sau khi được hâm nóng, bánh mì sẽ nhanh cứng hơn nữa.

Vậy chúng ta nên làm gì để bảo quản bánh mì được lâu hơn, đỡ phải vứt vào sọt rác?

Tốt nhất, hãy cho bánh mì vào ngăn đông, tủ đông, rồi để bánh mì “ngủ đông” trong đấy. Bạn chỉ cần bọc bánh mì thừa bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy nhôm, bọc thật kín, rồi cho vào trong ngăn đông. Đó chính là cách bảo quản tốt nhất, dù là bánh mì nguyên ổ hay bánh mì lát. Khi muốn dùng, bạn có thể cho vào lò hâm nóng lại. Nếu nhà không có lò để hâm nóng, bạn cứ lấy bánh mì ra khỏi tủ đông, vẫn giữ nguyên trong bọc nhựa hoặc nhôm. Trông nó sẽ rất kinh khủng vào ngày hôm sau nhưng rồi nó sẽ nhanh chóng trở về tình trạng tốt để bạn có thể ăn được.

Không phải vứt đi, cách để bánh mì vẫn có thể ăn được sau một tuần chính là cho vào... ảnh 2
Bạn cho bánh mì vào túi đựng thực phẩm... (Ảnh: Internet)
Không phải vứt đi, cách để bánh mì vẫn có thể ăn được sau một tuần chính là cho vào... ảnh 3
... hoặc bọc trong giấy nhôm... (Ảnh: Internet)
Không phải vứt đi, cách để bánh mì vẫn có thể ăn được sau một tuần chính là cho vào... ảnh 4
... rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh, hoặc tủ đông (Ảnh: Internet)

Hãy áp dụng ngay với ổ bánh mì thừa trong bếp nhà bạn nhé.

Bạn đã vứt cả núi chất dinh dưỡng vào sọt rác khi bỏ mấy phần siêu bổ mà lại siêu ngon này của cá
Bạn hãy xem xét việc dùng những bộ phận sau của cá, để tận dụng hết chất dinh dưỡng mà động vật này mang đến...
XEM TIẾP
Làm món tép rang thơm ngon lạ miệng lại bổ dưỡng ai ăn cũng thích
Làm món tép rang thơm ngon lạ miệng lại bổ dưỡng ai ăn cũng thích đổi vị cho cả nhà các bạn nhé.
XEM TIẾP
Sai lầm nghiêm trọng khi ăn trái cây buộc bạn phải bỏ ngay hôm nay
Bạn còn mắc sai lầm dưới đây khi ăn trái cây coi chừng gây nguy hiểm khôn lường cho sức khoẻ.
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá chim trắng (kg) 200,000TP.HCM
Cá hường (kg) 120,000TP.HCM
Mực ống (kg) 270,000 - 300,000TP.HCM
Xương ống (heo) (kg) 60,000TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg) 92,000TP.HCM
Hộp 10 trứng gà ta (hộp) 26,500TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TP.HCM

Ba rọi nạc xông khói gói 200g (gói) 

38,500TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 39,900TP.HCM
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM