Không phải chai nhựa, đây chính là cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng chỉ trong vài giây

06/04/2017 19:57

Nếu dùng chai nhựa mà lòng đỏ trứng vẫn bị bể thì bạn hãy thử ngay cách cực hay và đơn giản này nhé.

Một lần nọ đọc được mẹo tách lòng đỏ và lòng trắng trứng bằng chai nhựa, tôi hào hứng làm theo. Phải nói rằng xem người ta làm thì dễ thật đấy nhưng bắt tay vào thì ôi thôi, khổ sở phải biết. Cầm chai lên, tôi loay hoay mãi không biết bóp chai trước rồi mới đặt vào lòng đỏ trứng, sau đó buông tay ra. Hay là đặt miệng chai sát lòng đỏ rồi bóp chai.

Tôi thử cả hai cách thì hỡi ôi, lòng đỏ nát bét, lan hết ra cả lòng trắng. Thế là phải mang đi rán cho bọn trẻ ăn, dùng quả khác tách theo phương pháp truyền thống để làm bánh gato. Tưởng mỗi mình tôi vụng về, ngờ đâu cũng có nhiều mẹ than thở hệt như tôi. Hóa ra tôi không lẻ loi.

Vô tình lượn lờ trên internet, tôi lại nhặt được bí quyết khác để tách lòng đỏ và lòng trắng. Không phải dùng chai lọ, cũng gần giống cách truyền thống nhưng dễ và nhanh hơn. Thế là tôi thử áp dụng xem thế nào. Và quả thật là nhanh, gọn và lòng đỏ không hề bị bể nhé mọi người.

Nhà bạn có xạn chiên trứng chứ? Chiếc xạn có những khe ngay giữa ấy. Hãy lấy nó ra cùng 2 cái bát (1 đựng lòng đỏ, 1 đựng lòng trắng), và quả trứng nhé.

Không phải chai nhựa, đây chính là cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng chỉ trong vài giây ảnh 1

Đầu tiên, một tay cầm xạn, một tay cầm trứng, bên dưới là bát để đựng, bạn đập quả trứng lên xạn rồi đổ trứng lên đấy thật nhẹ nhàng.

Không phải chai nhựa, đây chính là cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng chỉ trong vài giây ảnh 2

Quan sát thật kĩ đi, bạn sẽ thấy lòng trắng chảy qua khe của xạn xuống bát ở bên dưới, còn lòng đỏ thì vẫn ở trên.

Không phải chai nhựa, đây chính là cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng chỉ trong vài giây ảnh 3

Để lòng trắng xuống bát hoàn toàn, bạn có thể lắc nhẹ xạn, nhớ là nhẹ thôi nhé. Cuối cùng thì cho lòng đỏ vào một cái bát riêng.

Vậy là xong rồi đấy. Tôi đảm bảo cách này không khó nhằn như cách sử dụng chai rỗng, mà cũng không mất thời gian như cách truyền thống mà lòng đỏ vẫn không bị bể đâu. Yên tâm và thử nghiệm nhé.

Chúc bạn thành công!

Tuyệt chiêu bày 4 loại hoa quả hàng ngày lên đĩa đẹp mắt mẹ chồng nhìn cũng thích mê
Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể cắt và bày hoa quả đẹp mắt lên đĩa khiến chúng hấp dẫn hơn...
XEM TIẾP
Con gái luộc ngô lại cho thêm cả bơ và sữa, mẹ nhìn thấy thì nhăn mặt nhưng ăn thử mới biết đó là "cực phẩm" không chê vào đâu được
Vẫn là cách luộc ngô thông thường thôi nhưng thêm một bước rất đơn giản, cô ấy đã biến món ngô luộc thành "cực phẩm"...
XEM TIẾP
Cách trồng nấm kim châm tại nhà đơn giản bằng bã cà phê: Thu hoạch chỉ sau 2 tuần
Chỉ với vài bước đơn giản, chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự trồng nấm kim châm tại nhà để phục vụ các...
XEM TIẾP
Ngày: 22/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Thịt đùi (kg) 80,000Tp.HCM
Xương heo (kg) 70,000Tp.HCM
Đùi tỏi gà nướng (kg)69,900Tp.HCM
Gà thả vườn (kg) 55,900Tp.HCM
Chân gà ngâm sả tắc (kg) 119,000Tp.HCM
Gà quay nguyên con (kg) 69,000Tp.HCM
Cá viên Basa hấp gói 500g (gói) 26,900Tp.HCM
 Rau răm(kg)   14,000  Tp.HCM
 Sả cây(kg)    11,000   Tp.HCM
 Su hào(kg)  9,500  Tp.HCM
 Su Su(kg)     8,000 Tp.HCM
Tắc trái(kg)  22,000Tp.HCM
Tía tô(kg)    16,000Tp.HCM
Tiêu xanh(kg) 100,000Tp.HCM
Thì là(kg)  55,000Tp.HCM
Xà lách búp(kg) 27,000Tp.HCM
Xà lách Carol(kg) 19,000  Tp.HCM
Xà lách dúm (lolo xanh)(kg) 16,000 Tp.HCM
Xà lách Mỹ Iceberg(kg) 31,000  Tp.HCM
Bắp Mỹ hạt(kg)25,000Tp.HCM
Chuối già xanh (kg)  15,000Tp.HCM
Khoai mỡ tím tươi(kg)22,000   Tp.HCM
Rau dền đỏ(kg)       13,000Tp.HCM
Rau kinh giới(kg) 35,000Tp.HCM
 Rau lang(kg)    8,000  Tp.HCM