Không cần nhíp hoặc kim, bạn có thể lấy dằm, gai khỏi thịt không đau bằng 1 chiếc chai

Với cách này, bạn có thể dễ dàng lấy dằm hoặc gai đâm sâu vào thịt không hề đau đớn - hãy áp dụng ngay nhé.

Chắc hẳn không ít lần bạn bị dằm hoặc gai đâm vào tay, chân hoặc bất cứ nơi nào khác trên người, nhất là nếu bạn lớn lên ở nông thôn. Nếu không khêu ra, chỗ bị đâm sẽ mưng mủ, khiến bạn phải mổ để lấy ra.

Tuy nhiên, việc lấy dằm hoặc gai khỏi da có thể cực kỳ khó khăn và đau đớn, đặc biệt nếu dị vật nhỏ nằm sâu trong thịt. Nếu dằm lớn thì bạn có thể dễ dàng lấy nó ra bằng cách dùng nhíp, băng hoặc keo. Nhưng nếu dằm nhỏ và nhiều, bạn sẽ phải thử 1 cách khác.

Chúng tôi xin chỉ cho bạn một cách để lấy dằm hoàn toàn nằm trong thịt ra dễ dàng và không đau đớn. Đó là dùng nước nóng và 1 cái li hoặc chai nhựa. Đây là biện pháp tại gia cực kỳ hiệu quả đã được dùng trong thời gian dài.

Bạn cần 1 cái chai miệng rộng với nước nóng đổ gần đầy đến miệng chai. Sau đó điều bạn cần làm là ép khu vực bị dằm đâm lên miệng chai. Dằm trong thịt sẽ sớm bị hút ra. 

Bạn có thể lấy dằm hoặc gai khỏi thịt không đau đớn - Ảnh minh họa

Tại sao nó hiệu quả?

Hơi nóng trong chai giúp lỗ chân lông của da nở ra, trong khi đó chai tạo ra chân không giúp hút dằm ra.

Chân không được tạo ra khi bạn áp nước nóng lên khu vực da vốn có nhiệt độ thấp hơn. Bằng cách này, bản thân chiếc chai tạo ra chân không khi nước nguội đi. Khi nhiệt độ nước giảm xuống, và da vẫn ở nhiệt độ cao, việc lấy thứ gì đó như dằm hoặc gai ra khỏi da sẽ dễ dàng hơn.

Lưu ý: Cách này chỉ hiệu quả ở khu vực da đủ lớn để che hoàn toàn miệng chai. Nếu muốn lấy dằm hoặc gai trên ngón tay, bạn có thể cần tìm biện pháp khác vì có thể khó tìm được loại chai nhỏ vừa ngón tay.

 

 

Xem thêm: cách làm mứt khoai lang ngon nhất, cách làm mứt khoai lang

Mỹ Hoàng
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage
THẺ: mẹo hay ,

Có thể bạn quan tâm