Khoai tây chiên muốn vàng ruộm mà giòn lâu bạn không thể bỏ qua bài viết này

Mẹo vặt trong bếp 12/02/2018 04:18

Có bí quyết sau đảm bảo món khoai tây chiên của bạn luôn vàng ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Khoai tây

Dầu ăn

Muối

Muối tiêu hoặc tương cà

Cách làm:

Khoai tây chiên muốn vàng ruộm mà giòn lâu bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 1

Bước 1

Khoai tây rửa sạch rồi đem nạo vỏ, thái khoai thành những lát dày khoảng 1cm sau đó tiếp tục thái khoai thành những thanh dài.

Rửa sạch khoai cho hết nhựa sau đó cho khoai vào chậu nước muối loãng, ngâm khoai 20 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2

Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho khoai vào luộc sơ qua khoảng 1-2 phút là vớt khoai ra để cho nguội hẳn.

Khoai tây chiên muốn vàng ruộm mà giòn lâu bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 2

Bước 3

Cho nhiều dầu vào chảo đun cho dầu đủ nóng mới cho từng ít khoai vào chiên, để khoai được giòn thì bạn không nên chiên quá nhiều trong một mẻ và lượng dầu phải luôn ngập khoai.

Bước 4

Dùng đũa đảo nhẹ cho khoai chín đều, chiên cho khoai vàng giòn mới vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

 Khi ăn rắc thêm chút muối tiêu hoặc chấm tương ớt ăn nóng đều rất ngon.Khoai tây chiên muốn vàng ruộm mà giòn lâu bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 3

Chúc bạn thành công với món khoai tây chiên!

Buông dao bào xuống đi, bạn vẫn có thể lột vỏ khoai tây bằng tay không đấy

Thực ra, không cần sử dụng dao bào, bạn vẫn có thể loại bỏ được lớp vỏ của khoai tây đấy.

TIN MỚI NHẤT