Dùng thứ này thay nước, món đậu luộc sẽ ngon không ngờ

Mẹo vặt trong bếp 20/03/2017 23:04

Sự kết hợp có vẻ "sai sai" giữa trà và đậu này lại cho ra đời món ăn cực kỳ hấp dẫn đó!

Trà, trà xanh được sử dụng khá nhiều trong nấu nướng. Tuy nhiên, nhắc đến trà, người ta thường nghĩ tới việc pha chế các món đồ uống, làm bánh, làm thạch hơn là nấu các món mặn.

Hôm nay, hãy thử một sự kết hợp mới, đó là trà xanh và đậu phụ, xem món ăn này có gì đặc biệt không nhé!

Dùng thứ này thay nước, món đậu luộc sẽ ngon không ngờ - Ảnh 1.

Cách làm:

Dùng thứ này thay nước, món đậu luộc sẽ ngon không ngờ - Ảnh 2

Bước 1:

- Cho xì dầu, đường, hồi, cam thảo vào nồi nước, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn rồi đun sôi lên. Sau đó, cho đậu vào và nấu trong khoảng 20 phút.

Dùng thứ này thay nước, món đậu luộc sẽ ngon không ngờ - Ảnh 3

Bước 2:

- Thả túi trà vào, tiếp tục đun trong 10 phút.

Dùng thứ này thay nước, món đậu luộc sẽ ngon không ngờ - Ảnh 4

Bước 3:

- Tắt bếp, lấy túi trà ra, tiếp tục ngâm trong khoảng 1 - 1,5 giờ nữa.

Dùng thứ này thay nước, món đậu luộc sẽ ngon không ngờ - Ảnh 5

Bước 4:

- Vớt đậu ra đĩa.

Bây giờ thì "xử lý" thôi!

Dùng thứ này thay nước, món đậu luộc sẽ ngon không ngờ - Ảnh 6.

Thử xem đậu phụ nấu với trà có gì hấp dẫn hơn món đậu thường nhé!

Nguyên liệu:

- 400g đậu phụ (khoảng 2 bìa)

- 2 túi trà

- 50gram đường phèn

- 4 - 6 muỗng canh xì dầu

- 2 bông hoa hồi, 2 miếng cam thảo

- Muối, hạt tiêu

- 1000ml nước

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT