Dưa cải mà muối theo cách này đảm bảo chua dịu, vàng giòn không bị khú

26/11/2017 04:38

Những miếng dưa cải chua dịu, vàng giòn mà không hề bị khú hay nổi váng, bạn hãy thử áp dụng cách làm này xem sao nhé.

Dưa cải muối chua vàng giòn, nấu món gì cũng ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 3 cây cải bẹ

- 2 lít nước

- 2 thìa muối

- 2 thìa đường

- Ớt sừng, nếu thích ăn cay

- 3 củ hành khô

- Vài nhánh hành lá

- Hũ sạch

Dưa cải mà muối theo cách này đảm bảo chua dịu, vàng giòn không bị khú ảnh 1
Nguyên liệu làm dưa cải muối chua

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Trước tiên bạn nấu nước muối để muối dưa, cho nước vào nồi cùng với đường, muối và khuấy đều cho hòa tan, bật bếp nấu cho hỗn hợp này sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội.

- Bước 2: Rau cải sau khi mua về đem tách từng bẹ rồi đem phơi khoảng 1 tiếng cho rau héo bớt, như vậy dưa sau khi muối sẽ có màu vàng đẹp.

- Bước 3: Rau cải sau khi đã phơi héo bớt thì đem rửa từng tàu lá cho thật sạch, để cho ráo nước rồi đem thái khúc.Dưa cải mà muối theo cách này đảm bảo chua dịu, vàng giòn không bị khú ảnh 2

- Bước 4: hành lá thái khúc, hành khô thái miếng mỏng, ớt thái lát.

- Bước 5: Hũ đựng dưa muối đem tráng qua nước sôi rồi lau cho khô, tiếp theo bạn cho rau cải vào, cuối cùng cho hành lá, ớt, hành khô rồi rót nước muối loãng đã nguội vào, dùng đĩa hoặc vỉ tre cài lên trên để dưa luôn ngập trong nước muối, như vậy dưa sẽ nhanh chua mà không bị thâm.Dưa cải mà muối theo cách này đảm bảo chua dịu, vàng giòn không bị khú ảnh 3

Sau khoảng 2-3 ngày dưa sẽ lên men, ngả màu vàng là dưa đã chín. Nếu thời tiết lạnh dưa sẽ lâu chín hơn, để tránh dưa bị chua quá bạn nên gắp dưa cho vào tô và đem cất tủ lạnh ăn dần. Dưa cải muối chua có thể ăn sống chấm nước mắm ớt hoặc để xào, nấu canh, kho... đều rất hấp dẫn.

Dưa cải mà muối theo cách này đảm bảo chua dịu, vàng giòn không bị khú ảnh 4

Chỉ cần lưu ý 1 chi tiết này, mẹ muối dưa cải sẽ luôn vàng giòn, không màng, không khú
Ngay tại nhà chị em cũng có thể muối dưa cải vàng giòn, hương vị thơm ngon, không bị màng với những bí quyết dưới...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
loai-la-phong-ngua-ung-thu-so-1-the-gioi-duoc-bay-ban-day-o-cac-cho-viet-nam
loai-la-phong-ngua-ung-thu-so-1-the-gioi-duoc-bay-ban-day-o-cac-cho-viet-nam
Loại lá này được coi là loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư số 1 Việt Nam rất phổ biến ở Việt Nam nhưng rất người biết tác dụng thật sự của chúng.
khong-can-phai-ngam-ca-dem-voi-cach-nay-ngheu-so-se-nha-het-cat-chi-sau-2-gio
khong-can-phai-ngam-ca-dem-voi-cach-nay-ngheu-so-se-nha-het-cat-chi-sau-2-gio
Giờ đây, đã có cách giải quyết cho bạn. Nghêu, sò sẽ nhả sạch cát chỉ trong vòng 2 giờ mà thôi. Làm cách nào?
dam-bao-bao-ban-an-mai-khong-chan-voi-cach-xao-oc-the-nay
dam-bao-bao-ban-an-mai-khong-chan-voi-cach-xao-oc-the-nay
Với cách xào ốc đặc biệt này bạn sẽ có món ăn nóng hổi ngon miệng để nhâm nhi trong tiết trời lạnh giá.