Dù là gà sống hay gà đã làm thịt, chọn thế này là trăm con ngon như một

13/02/2018 04:37

Làm thế nào để chọn được con gà ngon và đẹp? Hãy lưu ý những điều sau nhé.

Trên những mâm cỗ cúng đón ông bà, Giao thừa hay trong những ngày Tân niên không thể nào thiếu một con gà luộc. Không chỉ vậy, gà cũng là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng dùng để đổi vị trong bữa cơm ngày Tết chỉ toàn thịt kho, thịt đông, bánh chưng, bánh tét. Vậy làm thế nào để chọn được con gà ngon và đẹp? Hãy lưu ý những điều sau nhé.

Gà sống

Khi mua gà sống, bạn cần để ý những điểm sau:

- Gà trông nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Nên đứng quan sát từ xa rồi mới lại gần chọn. Khi đứng từ xa quan sát, bạn sẽ thấy được mắt gà có tinh anh hay không. Gà khỏe sẽ có đôi mắt tinh anh, không lờ đờ.

- Mào gà phải đỏ tươi, dựng lên, lông gà mượt, bóng, mỏ gà phải bén nhọn, không chảy nhớt. Không chọn gà có mào bị tím tái, lông xù.

Dù là gà sống hay gà đã làm thịt, chọn thế này là trăm con ngon như một ảnh 1
(Ảnh: Internet)

- Chân gà phải thẳng, không trầy xước, móng nguyên vẹn, không bị gãy, cũng không nổi đốm đỏ lạ. 

- Da gà mỏng, mềm, săn chắc, nhìn thấy được mạch máu cùng vài vệt vàng lớn dưới ức, cánh.

- Diều gà không quá căng, ngực gà chắc

- Để đảm bảo gà không bị bệnh, bạn nên kiểm tra hậu môn gà. Nơi này phải hồng hào, co bóp tốt, nếu phân lẫn bọt vàng, nhầy hay máu tươi thì tuyệt đối không mua vì đây là gà bệnh.

Gà đã làm thịt

Nếu không cần dùng để cúng bái, bạn có thể mua gà đã làm thịt để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, gà đã làm thịt cũng cần phải lựa chọn kỹ càng để tránh mua phải gà bị bệnh. Khi mua gà đã làm thịt, bạn chú ý những chi tiết sau:

- Thân gà nhỏ, gọn, ấn vào thấy săn chắc, không nhão, không biến dạng để tránh mua phải gà bị bơm nước. Lật cánh gà lên xem, nếu bị bơm nước, khu vực này sẽ có những chấm đỏ, vùng da xung quanh có màu đen. Vỗ vào thịt gà không thấy săn chắc mà lại nghe âm thanh bịch bịch.

Dù là gà sống hay gà đã làm thịt, chọn thế này là trăm con ngon như một ảnh 2
(Ảnh: Internet)

- Da gà vàng óng nhưng không đều, chỗ vàng chỗ đậm. Gà có da vàng đều nhau cẩn thận là gà bị nhuộm. 

Sau khi đã chọn được gà ngon, bạn có thể chế biến theo công thức đã có nhé.

Cách chọn gà ngon nhất vừa khỏe, vừa dai ngon lại thơm ngọt
Cách chọn gà ngon nhất vừa khỏe, vừa dai ngon lại thơm ngọt - điều ai cũng cần biết để chế biến cho mâm cơm...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu luộc gà 100 con da vẫn vàng ươm, đẹp căng như 1
Tuyệt chiêu luộc gà 100 con da vẫn vàng ươm, đẹp căng như 1
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu luộc gà không cần nước vẫn mềm ngon, ngọt thịt
Khác với cách luộc gà thông thường, với 2 cách luộc gà không cần nước này, món gà luộc của bạn sẽ thơm ngon, ngọt...
XEM TIẾP
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM