Đổ sơn móng tay vào chậu nước nóng, mẹo hay bạn sẽ tiếc 'đứt ruột' vì không biết sớm hơn

21/11/2016 16:23

Vì sao bạn sẽ tiếc 'hùi hụi' vì không biết điều này sớm hơn? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Có lẽ trong nhà chúng ta không thiếu những chiếc cốc cà phê hoặc cốc uống trà cũ mà bạn vứt lăn lóc ở đâu đó. Bạn đã mua chúng từ khá lâu và qua một thời gian dài sử dụng, chúng không còn được sử dụng vì trông cũ kỹ, màu sắc chẳng có gì bắt mắt. Chẳng qua bạn chưa vứt đi chỉ vì hơi tiếc và đôi khi vẫn có thể đem ra dùng nếu có dịp.

Đổ sơn móng tay vào chậu nước nóng có gì hay mà ai cũng nên biết? Ảnh: Newsner

Theo newsner,s, thay vì phải mua một lô cốc mới, bạn hoàn toàn có thể tân trang lại những chiếc cốc cũ bằng những nguyên liệu sẵn có mà chẳng mất bao nhiêu thời gian. Với mẹo cực hay này, những chiếc cốc sứ cũ mèm sẽ trở thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp lung linh mà bạn có thể tự hào đem ra khoe mỗi khi có dịp. Hơn nữa, nó có thể trở thành món quà tuyệt vời cho gia đình và bạn bè trong những dịp lễ sắp tới nữa đấy.

Tất cả những gì bạn cần:

Cốc cà phê bằng sứ

Sơn móng tay

Tăm xỉa răng

Khăn giấy

Hộp nhựa/chậu nhựa sâu lòng

Nước nóng

Hướng dẫn

Đổ nước nóng vào hộp nhựa (đừng đổ đầy kẻo nước tràn ra ngoài khi bạn nhúng cốc vào). Tiếp theo, đổ một ít sơn móng tay vào. Bạn có thể đổ 2 loại sơn móng tay khác nhau hoặc nhiều loại hơn tùy ý), dùng tăm xỉa răng khuấy cho sơn tan ra. Sau đó, nhúng cốc vào chậu nước (chỉ nhúng gần tới mép cốc chứ không nhúng ngập vì chúng ta chỉ muốn phết lớp sơn mới cho lớp vỏ ngoài). Đặt cốc lên miếng khăn giấy, nhớ không được lau nhé. 

Chờ khoảng 2-3 tiếng để cốc khô. Sau đó, bạn có thể lau lại để sử dụng. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú trước vẻ đẹp của những chiếc cốc mới này. 

Xem clip hướng dẫn cụ thể: 

Chúc bạn thành công.

 

Xem thêm bài viết hay: Lời chúc noellời chúc noel ý nghĩa