Để quả quýt không còn xơ trắng dính vào sau khi bóc vỏ, hãy thử 2 cách này

08/03/2018 04:21

Có cách để bỏ phần xơ này sạch sẽ khỏi những múi quýt. Bạn biết bằng cách nào không? Hãy theo dõi cách dưới đây nhé.

Quả quýt chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Dù có vị ngọt hơn cam nhưng thật ra, quýt chứa rất ít đường. Ngoài ra, quyết còn chưa nhiều kali, canxi, beta carotene rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là rất giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng. Chưa kể đến, quýt còn giúp kiểm soát cân nặng bởi hàm lượng chất xơ cao, giúp nhanh no và lâu đói.

Để quả quýt không còn xơ trắng dính vào sau khi bóc vỏ, hãy thử 2 cách này ảnh 1
(Ảnh: Internet)

 Quả quýt ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên, nhiều người lại không thích ăn loại trái cây này lắm dù rằng chỉ cần bóc vỏ là ăn. Phần đông mọi người giải thích rằng vì quýt ăn vào quá nhiều xơ. Nếu siêng, họ sẽ ngồi tỉ mỉ bóc từng sợi xơ ra khỏi quả còn nếu không siêng thì họ sẽ chọn cách nhai cho hết phần ngọt rồi nhả xác ra. Thậm chí có người còn không ăn vì ăn vào cứ đăng đắng khó chịu.

Nhưng đừng vì những sợi xơ be bé, trăng trắng đó mà bạn lại bỏ qua một loại trái cây tuyệt vời như thế. Trên thực tế, vẫn có cách để bỏ phần xơ này sạch sẽ khỏi những múi quýt. Bạn biết bằng cách nào không? Hãy theo dõi cách dưới đây nhé.

Đầu tiên, bạn hãy lăn quả quýt trên bàn trước khi tiến hành bóc vỏ. Bạn có biết rằng khi được cọ xát như vậy, phần vỏ và phần múi quýt sẽ tách khỏi nhau, giúp dễ bóc vỏ hơn, phần xơ cũng dễ dàng bong ra, đi theo vỏ mà không dính vào múi quýt. Sau đó, bạn chỉ cần nhẹ nhàng bóc vỏ ra là xong.

Để quả quýt không còn xơ trắng dính vào sau khi bóc vỏ, hãy thử 2 cách này ảnh 2
(Ảnh: Internet)

 Ngoài ra, cũng có một bí quyết để làm sạch xơ quýt chính là là hãy luộc quýt trong nước sôi khoảng 1 phút. Sau đó, vớt ra rồi ngâm trong nước đá lạnh, đảo qua đảo lại để quýt bớt nóng. Cuối cùng, lau khô vỏ quýt và bắt đầu lột vỏ. Bạn sẽ thấy xơ quýt đã đi theo vỏ, không còn dính vào trong phần múi nữa.
Bạn nhớ chia sẻ mẹo này đến mọi người nhé.

Cách làm mứt vỏ quýt siêu ngon, cho ngày Tết thêm vị
Tết này hãy trổ tài khéo tay với món mứt vỏ quýt, đảm bảo ai ăn cũng thích mê nếu bạn làm theo hướng dẫn...
XEM TIẾP
Vì sao dù quýt có đắt tới mấy bạn cũng nên mua về cho cả gia đình ăn?
Đây là nguyên nhân dù quýt có đắt tới mấy bạn cũng nên bỏ tiền ra mua về cho cả gia đình ăn - tìm...
XEM TIẾP
Người bị bệnh cảm cúm có ăn được quýt không?
Không phải tự nhiên lúc cảm cúm hay đi thăm người ốm chúng ta thường sử dụng quýt. Người cảm cúm có ăn được quýt...
XEM TIẾP
Ngày: 22/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Thịt đùi (kg) 80,000Tp.HCM
Xương heo (kg) 70,000Tp.HCM
Đùi tỏi gà nướng (kg)69,900Tp.HCM
Gà thả vườn (kg) 55,900Tp.HCM
Chân gà ngâm sả tắc (kg) 119,000Tp.HCM
Gà quay nguyên con (kg) 69,000Tp.HCM
Cá viên Basa hấp gói 500g (gói) 26,900Tp.HCM
 Rau răm(kg)   14,000  Tp.HCM
 Sả cây(kg)    11,000   Tp.HCM
 Su hào(kg)  9,500  Tp.HCM
 Su Su(kg)     8,000 Tp.HCM
Tắc trái(kg)  22,000Tp.HCM
Tía tô(kg)    16,000Tp.HCM
Tiêu xanh(kg) 100,000Tp.HCM
Thì là(kg)  55,000Tp.HCM
Xà lách búp(kg) 27,000Tp.HCM
Xà lách Carol(kg) 19,000  Tp.HCM
Xà lách dúm (lolo xanh)(kg) 16,000 Tp.HCM
Xà lách Mỹ Iceberg(kg) 31,000  Tp.HCM
Bắp Mỹ hạt(kg)25,000Tp.HCM
Chuối già xanh (kg)  15,000Tp.HCM
Khoai mỡ tím tươi(kg)22,000   Tp.HCM
Rau dền đỏ(kg)       13,000Tp.HCM
Rau kinh giới(kg) 35,000Tp.HCM
 Rau lang(kg)    8,000  Tp.HCM