Đây là lí do bạn nên đặt 3 miếng rửa chén trong tủ lạnh

07/06/2016 16:19

Việc đặt 3 miếng rửa chén vào ngăn đựng rau quả của tủ lạnh sẽ mang lại kết quả mà bạn không ngờ tới.

Việc đặt 3 miếng rửa chén vào ngăn đựng rau củ của tủ lạnh giúp rau củ lâu hỏng và tươi ngon hơn

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có nhiều mẹo vặt đơn giản có thể cải thiện cuộc sống của bạn như thế nào. Ví dụ tủ lạnh, đó là nơi bạn thường cất giữ thực phẩm và đồ ăn thừa. Điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ bị vương mùi của nhiều loại thực phẩm, nhất là khi chúng bắt đầu bị ôi thiu.

Do công việc bề bộn, nhiều bà nội trợ mua nhiều rau quả về cất tủ lạnh để ăn dần cho cả tuần. Song, dù được giữ trong tủ lạnh, rau quả vẫn dễ bị hỏng vì hơi ẩm trong tủ lạnh có thể bám vào rau quả. Nhiều người phải vứt chúng đi sau khi nhận thấy rau quả bắt đầu bị thối, làm lãng phí tiền bạc rất nhiều.

Chúng tôi xin cung cấp cho bạn 1 mẹo đơn giản giúp kéo dài thời gian tươi ngon của rau quả. Nếu bạn lấy 3 miếng rửa chén mới và đặt chúng vào ngăn đựng rau củ trong tủ lạnh, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả nhận được. Cụ thể, các miếng rửa chén sẽ hấp thu độ ẩm dư thừa trong ngăn đựng rau quả, giúp kéo dài tuổi thọ của chúng. Khi bạn thấy các miếng rửa chén bắt đầu ướt do độ ẩm chúng hấp thụ, hãy thay bằng những miếng mới. 

Ngoài ra, còn 1 mẹo hay giúp bạn xử lý mùi hôi của tỏi và hành lưu lại trên tay bạn sau khi xắt. Hãy thoa một chút kem đánh răng lên bàn tay và chà. Mẹo này sẽ giúp bàn tay bạn hết hôi và để lại mùi thơm ngát.