Đặt khoai tây vào vớ, vì sao nhà nào cũng cần biết mẹo này?

01/08/2016 20:17

Mọi gia đình đều nên biết những mẹo này, vì chúng có thể cứu mạng bạn một lúc nào đó. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Với thời tiết thất thường như hiện nay, nhiều người dễ bị mắc những bệnh như cảm cúm hoặc sốt cao. Mặc dù bạn đã nghe câu: đói ăn rau, đau uống thuốc, song không phải lúc nào uống thuốc cũng là giải pháp thích hợp.

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể không kịp mua thuốc hoặc tới bệnh viện. Sốt cao có thể gây ra những hậu quả nặng nề, thậm chí tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. Vì thế, bạn cần biết cách xử lý nếu rơi vào tình cảnh này.

Có lẽ bạn đã biết hoặc từng nghe nói về một số phương pháp dân gian để hạ sốt. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài phương pháp hạ sốt khẩn cấp với sự hỗ trợ của đôi vớ (tất) và vài loại nguyên liệu có sẵn trong nhà bạn. Hãy đọc kỹ nhé, vì chúng có thể cứu mạng bạn và gia đình một lúc nào đó. 

Khoai tây

khoai tây là thứ tuyệt vời để hạ sốt. Bạn chỉ cần lấy 1 củ khoai tây lớn và cắt vài lát hoặc nạo nó ra (không cần lột vỏ, chỉ cần rửa sạch mà thôi). Đắp các lát khoai tây hoặc khoai tây nghiền dưới lòng bàn chân rồi mang vớ vào. Để cho đến khi khoai tây khô, thân nhiệt của bạn sẽ giảm nhanh. Bạn có thể lặp lại quy trình này cho đến khi hạ sốt hoàn toàn.

Đặt khoai tây vào vớ, vì sao nhà nào cũng cần biết mẹo này? ảnh 1
Biện pháp dân gian này giúp bạn hạ thân nhiệt nhanh chóng - Ảnh minh họa

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp khoai tây với giấm táo. Trộn một ít giấm và khoai tây nghiền, bỏ vào trong đôi vớ cotton, sau đó mang vào. Đắp chân bằng chăn ấm và chờ vài giờ hoặc qua đêm. Phương pháp này rất hiệu quả trong việc hạ sốt, nhất là với trẻ em.

Bên cạnh đó, nếu muốn giảm nhiệt nhanh, bạn cần uống nhiều nước, tốt nhất là trà nóng để kích thích đổ mồ hôi và ngăn mất nước.

Bột và lòng trắng trứng

Trộn 1 hỗn hợp bột ngô và giấm rượu (bạn sẽ cần 1 hỗn hợp đặc). Đắp vào lòng bàn chân, quấn bàn chân bằng 1 miếng khăn vải cotton rồi mang vớ vào.

Để hạ nhiệt độ, bạn cũng có thể dùng lòng trắng trứng. Đập trứng, nhúng 1 miếng vải cotton vào trứng và đặt lên bàn chân. Mang vớ vào và để trong vài giờ. Thân nhiệt của bạn sẽ giảm nhanh.

Chanh

Bạn sẽ cần 2 hoặc 4 quả chanh. Rửa sạch rồi vắt nước cốt. Nhúng 1 miếng vải cotton trong nước cốt chanh và quấn quanh bàn chân. Sau đó, mang vớ vào. Lưu ý, bạn cần phải được giữ ấm, nhất là bàn chân và bạn phải nằm yên ít nhất 1 giờ.

Sau 30 phút, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều. Lặp lại quy trình trên khi hỗn hợp trên bàn chân khô. Ngày hôm sau, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ giảm rất nhiều. 

Hãy lưu lại để dùng khi cần nhé, chúng sẽ có thể cứu mạng bạn một lúc nào đó!

Thao tác thế này thì chưa đầy 1 phút với 2 dụng cụ cơ bản bạn có thể cắt nguyên con gà thành 8 miếng!
Thao tác thế này thì chưa đầy 1 phút với 2 dụng cụ cơ bản bạn có thể cắt nguyên con gà thành 8 miếng!
XEM TIẾP
Mua phải thịt bò dai chỉ cần áp dụng vài tuyệt chiêu này thì bò lại mềm như lụa
Mỗi khi mua phải thịt bò dai như thế thì phải làm gì? Tất nhiên là đừng vứt đi, phí phạm vô cùng. Thay vào...
XEM TIẾP
Bí kíp bảo quản rau, củ, quả tươi lâu không phải ai cũng biết
Muốn thực phẩm tươi lâu, bạn cần biết một số mẹo vặt thông minh dưới đây nhé.
XEM TIẾP