Cực hay: Rã đông thực phẩm trong 5 phút không cần lò vi sóng

17/11/2016 09:28

Nếu không có nhiều thời gian, chị em có thể áp dụng mẹo cực hay dưới đây để rã đông thực phẩm chỉ trong ít phút.

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều gia đình phải mua đồ ăn trữ sẵn trong tủ lạnh. Mặc dù tiện lợi, song việc chế biến khá tốn thời gian bởi bạn cần rã đông thực phẩm trước khi nấu. Trong trường hợp bạn cần nấu ăn nhanh, bạn có thể sử dụng chiếc lò vi sóng để rã đông. Song nhiều người lo ngại thực phẩm rã đông trong lò vi sóng có thể làm lây lan vi khuẩn, khiến thịt mất đi dưỡng chất và có hại cho sức khỏe

Mẹo rã đông thịt chỉ trong 5 phút - Ảnh: Internet

Trong trường hợp không có lò vi sóng và bạn đang thiếu thời gian, mẹo cực hay dưới đây sẽ là ‘cứu tinh’ cho bạn. Chỉ trong 5 phút, thực phẩm của bạn đã được rã đông để chế biến.

Tất cả những gì bạn cần chỉ là 2 nồi inox hoặc nhôm đáy phẳng (hoặc 1 khay inox, 1 nồi).

Hướng dẫn

Úp cái nồi đầu tiên xuống, sau đó đặt thịt lên đáy nồi (bạn có thể đặt thịt vào khay nếu muốn). Đặt cái nồi thứ 2 lên rồi đổ nước đầy vào. Bạn chỉ cần dùng nước lạnh, không cần dùng nước nóng hay nước ấm vì chúng có thể khiến vi khuẩn phát triển dù thời gian rã đông nhanh hơn.

Thịt sẽ được rã đông trong khoảng 5-10 phút. Vì sao cách này có hiệu quả? Dựa trên nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại, nồi nhôm sẽ truyền nhiệt từ môi trường giúp rã đông thịt. Khối lượng nước bên trên giúp tăng diện tích tiếp xúc với bề mặt thịt, giảm thời gian rã đông.

Ảnh: Internet

Với mẹo này, bạn vừa rút ngắn được thời gian chuẩn bị vừa không lo thực phẩm bị chín, biến chất hay mất đi mùi vị như một số phương pháp khác. Và để thời gian rã đông nhanh hơn, trước khi để thịt vào ngăn đá lúc mới mua về, bạn hãy cắt thịt thành những miếng dẹt, bằng phẳng để rút ngắn thời gian nhé.

Chúc bạn thành công.

 

Xem thêm bài viết hay: Lời chúc noellời chúc noel ý nghĩa