Cho gạo vào túi vải rồi bỏ vào nồi canh, không biết mẹo này là bạn đã sống phí cả đời

Mẹo cho gạo vào túi vải rồi bỏ vào nồi canh này có gì hay mà bạn sẽ phải tiếc hùi hụi vì không biết sớm hơn? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Trong công việc bếp núc, chắc chắn sẽ có nhiều lúc bạn lỡ tay nêm quá nhiều muối hoặc đường, hay vì mải bận nghe điện thoại mà để nồi cá kho bị cháy. Trong trường hợp này, nhiều chị em vì 'chữa cháy' thất bại mà đành đổ món ăn vào sọt rác và bắt đầu nấu lại từ đầu. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, có một số nguyên liệu đơn giản sẵn có trong bếp có thể giúp bạn cân bằng mùi vị và che lấp những khuyết điểm của món ăn một cách hiệu quả, theo Brightside.

Vì thế, trước khi vứt món ăn, hãy thử những mẹo làm bếp tuyệt hay này nhé. Chúng sẽ giúp cứu bạn một bàn thua trông thấy đấy nhé.

Nêm quá mặn

Nếu bạn lỡ tay cho muối quá nhiều vào nồi canh hay súp, giải pháp nhiều chị em lựa chọn nhất là thêm nước vào nồi rồi đun sôi thêm vài phút. Tuy nhiên, phương pháp này có thể không thích hợp vì nó có thể ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Đừng lo, có 1 cách đơn giản giúp bạn hấp thu hết muối thừa trong nồi canh mà chẳng ảnh hưởng gì đến hương vị của nó. Rất đơn giản: đổ 1 ít gạo vào túi vải sạch rồi bỏ vào nồi. Gạo là chất hấp thụ tuyệt vời, giúp bạn hút hết muối thừa trong nồi.

Mẹo cho gạo vào túi vải này sẽ cứu bạn trong nhiều trường hợp - Ảnh minh họa

Hoặc nếu bạn có một ít nước luộc thịt dư (chưa bỏ muối nhé), hãy đổ một ít vào nồi. Nó sẽ giúp món ăn bớt mặn mà lại không ảnh hưởng tới mùi vị.

Một số đầu bếp sử dụng đường tinh để chữa mặn. Chỉ cần bỏ 1 cục đường trên muỗng rồi bỏ vào nồi súp. Chờ cho đến khi đường tan rồi cho thêm 1 cục khác vào. Lặp lại vài lần tới khi nào độ mặn vừa ăn thì ngừng.

Những thực phẩm như khoai tây, mì ống cũng có thể giúp khử mặn. Lột vỏ vài củ khoai tây rồi cho vào nồi, nấu trong khoảng 10-15 phút trước khi vớt ra. Khoai tây sẽ giúp hấp thụ muối thừa mà không ảnh hưởng tới hương vị món ăn.

Khử mùi hành tây

Mùi hăng của hành tây thường bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, nếu không có hành tây thì đôi khi món ăn lại dở. Đây là cách dễ dàng khiến hành sống có mùi dễ chịu hơn. Chỉ cần cắt hành sống theo ý thích của bạn rồi bỏ vào 1 bát nước đá. Cách này sẽ giúp bạn khử mùi hăng của hành tây.

Ảnh minh họa: Internet

Thịt quá mặn

Kem chua có thể giúp cân bằng độ mặn trong món thịt. Nếu miếng thịt bị mặn, hãy bỏ nó vào bát kem chua và để vào tủ lạnh. Hoặc bạn có thể thêm một ít dầu hoặc nước xốt bột mì (bột mì, nước và kem chua) vào món ăn.

Nếu bạn lỡ tay cho muối quá nhiều vào miếng thịt mông, hãy cho thêm bắp cải xắt nhỏ hoặc khoai tây nghiền vào đó. Những nguyên liệu này sẽ giúp món thịt bò bớt mặn, mềm và nhiều nước hơn.

Rau củ quá mặn

Món ragu rau củ sẽ trở nên bớt mặn hơn nếu bạn cho thêm vài quả cà chua vào. Chỉ cần cắt nhỏ rồi nấu chung với món ăn bị mặn. Để khử muối thừa khỏi rau củ đã nấu chín, bạn có thể đổ nước sôi vào vào nấu ít phút. Trong khi đó, những món ăn từ nấm có thể được chữa mặn bằng cách dùng các loại nước xốt không muối hoặc kem chua.

Thịt cháy

Nếu đang nấu món thịt mà bị cháy bên ngoài nhưng bên trong vẫn còn sống, hãy cắt bỏ lớp bị cháy rồi tiếp tục đun liu riu với dầu, nước hoặc nước xuýt. Để khử mùi khét của món ăn, hãy chuyển đồ ăn sang đĩa khác rồi dùng khăn ẩm đậy lại. Nó sẽ hấp thu hết mùi khó chịu. Một cách khác để khử mùi khét và vị cháy là cho thêm sữa nóng vào món ăn.

Ảnh minh họa: Internet

Nước xuýt quá nhiều mỡ

Nếu nước xuýt có quá nhiều mỡ, hãy để nó trong tủ lạnh. Chờ cho đến khi mỡ đông cứng lại trên bề mặt, bạn có thể lấy nó ra dễ dàng.

Thịt dai

Nếu bạn mua phải miếng thịt quá dai, đây là vài mẹo đơn giản giúp bạn xử lí:

Dùng trái cây. Táo, dứa, xoài và lê đều giúp thịt mềm hiệu quả. Hãy gọt vỏ nếu cần, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Hãy nấu thịt với những lát trái cây này. Nước trái cây sẽ giúp làm mềm thịt. Đây là lí do người ta thường nấu thịt lợn với dứa.

Dùng Coke. Coke là thứ giúp bạn làm mềm thịt một cách hoàn hảo. Trước khi chiên, ngâm thịt trong Coca-Cola khoảng 10 phút. Sau đó lấy thịt ra khỏi nước xốt, để khô một chút và chiên với tiêu đen. Phương pháp này sẽ đem lại cho món thịt của bạn hương vị cực ngon.

Dùng chanh. Ngâm thịt trong nước chanh 30 phút trước khi nấu là đủ để khiến nó mềm hơn. Bạn cũng có thể dùng giấm. Tuy nhiên, trong trường hợp này, thịt nên được ngâm trong nước xốt qua đêm.

Mỹ Hoàng
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm