Chỉ cần cho thêm thứ này vào pha nước chấm loại nào cũng ngon, hấp dẫn hơn ngoài hàng

22/09/2017 15:08

Chỉ cần cho thêm thứ này vào pha nước chấm loại nào cũng ngon, hấp dẫn hơn ngoài hàng - ai cũng cần lưu lại.

Pha nước chấm ngon

Nguyên tắc chung là pha theo tỉ lệ 1:1:1 chua ngọt mặn, rồi chỉnh nếu cần. Đánh chua và ngọt rồi thử độ cân bằng, sau đó thêm nước mắm, cuối cùng là nước. Thường độ chua sẽ được tạo bởi nước cốt chanh, quất hoặc giấm gạo.

Thêm chút tinh dầu

Công thức pha <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/nuoc-cham-ngon'>nước chấm ngon,</a>  hấp dẫn hơn ngoài hàng

Ngoài việc tuân thủ pha nước chấm theo tỉ lệ vàng thì một chút tinh dầu thơm của các loại quả sẽ sẽ giúp bát nước chấm của bạn hấp dẫn hơn.

Để tạo mùi tinh dầu, trước khi ăn, bạn nên cắt đôi quả quất, cho cả quả vào bát nước chấm, mùi tinh dầu quất sẽ giúp nước chấm thơm và đậm đà hơn.

Món phở cuốn, phở trộn

Nguyên liệu:

- 1 củ tỏi.

- 2 quả ớt.

- 1 quả chanh.

- Nước mắm, đường, giấm thanh.

Cách làm:

Bước 1: Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ cùng với ớt.

Bước 2: Vắt nước cốt chanh ra chén và bỏ hạt.

Bước 3: Cho 3 muỗng nhỏ nước chanh, 2 muỗng nhỏ đường, 2 muỗng nhỏ giấm thanh, 2 muỗng nhỏ nước mắm vào chén và khuấy đều lên.

Sau khi đường tan thì cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào và khuấy tiếp cho đều. Vậy là xong chén nước mắm chấm phở cuốn rồi và chỉ cần dọn lên bàn ăn là có thể thưởng thức.

Nước chấm ốc

Nguyên liệu:

- 2 muỗng canh nước mắm.

- 1 muỗng canh nước sôi để nguội.

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

- 2 muỗng canh đường.

- 1/2 chén gừng giã nhuyễn.

- Ớt băm, tỏi băm.

Cách làm:

Bước 1: Cho 1 muỗng nước lọc vào chén,sau đó cho nước mắm, đường đã chuẩn bị vào nồi khuấy đều và bắt lên bếp đun sôi rồi để nguội.

Bước 2: Gừng, tỏi, ớt, sả băm nhỏ để riêng từng loại. Lá chanh thái chỉ.

Bước 3: Vắt nước chanh vào hỗn hợp nước mắm rồi thêm gừng, tỏi, ớt và sả vào khuấy đều. Cuối cùng cho lá chanh vào là xong.

Tuyệt chiêu pha nước chấm đơn giản, chuẩn ngon từng món
Công thức pha các loại nước chấm đơn giản, chuẩn ngon dưới đây sẽ giúp bạn không còn cảm thấy thiếu tự tin mỗi khi...
XEM TIẾP
Cách làm nước chấm thịt luộc ngon bậc nhất, ai cũng thích, ăn là ghiền
Cách làm nước chấm thịt luộc ngon bậc nhất, ai cũng thích, ăn là ghiền - người nào cũng nên giắt lưng.
XEM TIẾP
Pha nước chấm kiểu này ai mà chẳng nghiền, ăn một lần là nhớ mãi
Nước chấm chính là linh hồn của món ăn, học ngay cách dưới đây để có được bát nước chấm ngon chuẩn cho từng món.
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM