Chế biến món lòng heo kiểu này khiến ai ăn cũng phải mê, tấm tắc khen ngon

18/08/2017 10:49

Chế biến món lòng heo kiểu này khiến ai ăn cũng phải mê, tấm tắc khen ngon - hãy lưu lại để thiết đãi cả gia đình.

Một trong những “thách đố” người nội trợ khi thực hiện chọn mua, sơ chế và chế biến món lòng lợn là phải chọn được sản phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh. Tiếp đến, quá trình sơ chế cần tuân thủ các bước chặt chẽ với các nguyên liệu như chanh tươi, nước giấm, phèn chua, nước ấm… để làm sạch, không để lại mùi tanh và mùi hôi.

Cách luộc lòng heo trắng đẹp ngon  khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen

Luộc lòng

Nguyên liệu

- 500g lòng heo

- Tiết lợn

-50g mỡ lợn

-Một ít lộc thơm để cho vào lòng và ăn kèm: lộc quế, hành hoa, mùi tàu, dập cá

- Một ít lạc đã được rang màu vàng cánh gián và giã nhuyễn

-Gia vị: bột ngọt, muối, hạt tiêu, ớt cay, chanh và giấm, hành tăm

Cách làm:

-Ruột già sau khi mua về rửa sạch. Dùng muối, chanh, nếu có thể dùng thêm giấm để khử mùi của ruột. Trong trường hợp đoạn ruột già quá to, bạn có thể chần qua nước sôi để cho ruột nhỏ lại như thế khi ăn lòng sẽ ngon hơn.

- Các thứ lộc thơm cùng với hành hoa, mùi tàu được rửa sạch, thái nhỏ.

-Tiết lợn đặc điểm của nó đã có vị măn. Nên bạn chỉ cần cho vào một ít bột ngọt, hạt tiêu và bột ngọt tùy vào khẩu vị mỗi người. Đặc biệt cần cho hành tăm đã được giã nhỏ vào.

-Sau đó, bạn tiến hành trộn đều tiết với các nguyên liệu trên. Sau khi đã trộn đều, bạn bắt đầu nhồi hỗn hợp trên vào đoạn ruột già. Khi nhồi, bạn có thể dùng muỗng hoặc cổ chai nhựa cho dễ làm. Để cho thoát khí và tránh tình trạng lòng vỡ khi luộc, bạn cần dùng tăm nhọn đâm nhiều lỗ li ti. Sau đó, bạn cho lòng vào nồi luộc.

- Luộc lòng khoảng 10 phút thì bạn vớt lòng ra cho vào nước sôi nguội đã được chuẩn bị sẵn để khi ăn lòng có vị giòn.

-Bạn cần chú ý, lòng heo muốn ngon thì cần phải có một chén nước chấm ngon. Nước chấm được pha chế ngon sẽ gồm tỏi, ớt giã nhuyễn và được nêm nếm ít bột ngọt.

Cuối cùng, bạn cắt dồi lợn thành từng khoanh và ăn kèm với các thứ rau thơm mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Mặt khác, nước luộc lòng sẽ là một món canh rất ngon khi bạn cho vào ít bột nêm.

Cách luộc lòng heo thơm ngon, trắng giòn

Cách 1: Để luộc lòng heo trắng, giòn, sau khi luộc chín, vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh.

Cách 2: Khi luộc, không nên thả lòng heo vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.

Để luộc lòng lợn trắng, giòn, sau khi luộc chín, nên vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh.

Khi lòng heo vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.

Mẹo nhỏ: Khi luộc để ruột giòn và không bị mùi hôi bạn cho ít củ hành nướng sơ đập giập vào nồi nước rồi đun sôi mới cho ruột vào luộc. Chuẩn bị một tô nước sôi để nguội pha giấm hoặc phèn chua, cho ruột đã luộc vào ngâm đến khi nước nguội thì vớt ra. Làm cách này ruột vừa trắng vừa giòn ngon.

Đây chính là cách khử được mọi mùi hôi từ thịt lợn, cật lợn, lòng lợn
Đây chính là cách khử được mọi mùi hôi từ thịt lợn, cật lợn, lòng lợn giúp bữa ăn hoàn hảo hơn mà bất cứ...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu luộc lòng lợn và dạ dày trắng, ngon, giòn sần sật
Lòng lợn và dạ dày là món ăn khoái khẩu của nhiều người, có điều có những người luộc rất ngon, giòn, thơm, trắng phau...
XEM TIẾP
Cách luộc lòng lợn ngon, không phải ai cũng biết
Cách luộc lòng lợn ngon dưới đây mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng có thể giúp các mẹ biết thêm một mẹo nấu ăn...
XEM TIẾP
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM