Cách nướng mực khô ngon, ngọt nhất không phải ai cũng biết

14/04/2016 06:49

Dưới đây là cách nướng mực khô đơn giản giúp các bà, các mẹ thực hiện ngay tại nhà và vẫn rất ngon.

Nguyên liệu:

Mực khô ngon và cồn. Lượng mực tùy theo nhu cầu ăn, nhưng nếu ăn khoảng 3 con (mỗi con khoảng 150 g) thì cần dùng 300 ml cồn 90o.

Cách làm:

me
Mực nướng là món biết bao người mê mẩn.

– Tách rời thân và râu mực.

– Cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ.

– Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 – 2 phút để cho mực thấm đều cồn.

– Châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.

– Gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.

Lưu ý:

– Thời gian tẩm mực và thời gian nướng chỉ từ 3 – 5 phút tùy con mực to hay nhỏ.

– Lượng cồn nướng mực nên vừa phải nếu không con mực sẽ bị cháy, ăn đắng.

– Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.

– Nhớ cho thêm đường vào bát tương ớt rồi khuấy đều, khi chấm mực sẽ thấy ngon hơn hẳn.

4 cách nướng mực thông dụng nhất hiện nay

Nướng bằng cồn

Nướng bằng cồn là phương pháp được ưa chuộng nhất trong các cách nướng mực bởi vì nguyên liệu để nướng khá dễ kiếm và giá thành rẻ. Có nhiều website cho rằng dùng cồn tưới lên con mực và ngâm nó 1 lúc, mình không cho rằng cách làm này đúng đắn bởi vì làm như vậy mùi cồn sẽ không bị bay mất khi bạn nướng và bạn không biết chắc được cồn có đúng chuẩn không, có hóa chất không.

Mục đích là dùng nhiệt để nướng chứ không phải là ngâm trong dung dịch rồi nướng.

Nướng mực bằng lò vi sóng

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, hầu như nhà ai cũng có 1 chiếc lò vi sóng trong nhà và nó cũng có một tác dụng mới nữa đó là nướng mực. Mực nướng bằng lò vi sóng có ưu điểm là đơn giản dễ làm và an toàn nhất tuy nhiên khi bạn sử dụng lò vi sóng để nướng thì mực sẽ bị khô đi rất nhiều, ăn sẽ không ngon, ngọt. Bạn chỉ nên sử dụng cách này khi không còn lựa chọn nào khác thôi nhé.

Nướng bằng than hoa

Từ lâu ông bà ta đã sử dụng than hoa khi làm các món nướng để món nướng được thơm ngon nhất, mực khô cũng không ngoại lệ.

Mực khô được làm chín bằng sự tỏa nhiệt của than nên rất sạch không gây ra các chất độc hại cho người sử dụng ngoài ra nướng bằng cách này bạn sẽ giữ được vị ngọt, mùi thơm nguyên bản của mực khô sau khi nướng.

Nướng bằng bếp gas

Nướng bằng than hoa là ngon nhất nhưng không phải gia đình nào cũng có sẵn bếp nướng than hoa và than hoa trong nhà. Nếu bạn trong hoàn cảnh như vậy thì bạn có thể sử dụng bếp gas để nướng. Lưu ý nướng bằng bếp gas thì mực sẽ dễ bị cháy hơn so với những cách nướng khác vì lửa bếp gas khá mạnh. Ngoài ra sử dụng cách này nếu không cẩn thận có thể gây nguy hiểm và mực sẽ bị ám mùi gas. Mình không khuyến khích các bạn sử dụng cách này để nướng mực.

8 tác dụng không ngờ của muối trong việc làm sạch và bảo quản đồ ăn sẽ khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên
Tuy muối là gia vị vô cùng quen thuộc và cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng không hẳn ai cũng...
XEM TIẾP
Không phải nấu ăn, chỉ cần nắm vững những mẹo này bạn dễ dàng thành "siêu đầu bếp" trong nháy mắt
Những mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho bất cứ ai khi vào bếp.
XEM TIẾP
Học ngay cách trồng cây chùm ngây ngừa ung thư cực đơn giản tại nhà, tha hồ có rau mát ăn quanh năm
Cây chùm ngây không chỉ là loại rau ngon, mát mà còn là vị thuốc giúp phòng và trị nhiều căn bệnh. Cách trồng loại...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM