Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được

08/01/2017 23:47

Dưa hành muối chua vừa ngon lại giòn, là món ăn chống ngán hấp dẫn ngày Tết.

style="text-align: justify;">PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g củ hành trắng (loại hành non)

- 200ml dấm ăn

- 100ml nước lọc

- 50g đường

- 40g muối

- Nước vo gạo

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH MUỐI DƯA HÀNH

Bước 1: Dùng nước vo gạo để ngâm hành qua đêm.

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được ảnh 2

Bước 2: Hòa nước muối loãng, sau đó cho hành đã cắt rễ, bóc vỏ vào rửa rồi cho ra rổ để ráo nước hoàn toàn.

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được ảnh 3

Bước 3: Ngâm hành bằng nước dấm đun sôi để nguội theo công thức: cho 200ml dấm, 100ml nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Khi nước dấm đã nguôi thì xếp hành lần lượt vào lọ, có thể thêm ớt  để ăn kèm.

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được ảnh 4

Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát. Vì là hành non nên chỉ khoảng 5-6 ngày là dùng được.

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được ảnh 5

 

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được ảnh 6

Bước 5: Hành muối ăn kèm với các món thịt rất ngon.

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được ảnh 7

 

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được ảnh 8

Khi ăn, nếu củ hành hơi to bạn có thể chẻ nhỏ để ăn nhé!

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được ảnh 9

 

Cách muối dưa hành chua ngon chỉ 5-6 ngày là ăn được ảnh 10

Chúc các bạn thành công với cách muối dưa hành chua giòn nhanh được ăn kiểu này nhé!

Cách trồng nấm kim châm tại nhà đơn giản bằng bã cà phê: Thu hoạch chỉ sau 2 tuần
Chỉ với vài bước đơn giản, chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự trồng nấm kim châm tại nhà để phục vụ các...
XEM TIẾP
Ngâm đậu phụ với thứ nước này trước khi rán, đảm bảo giòn vàng rụm
Đậu phụ mềm, rất dễ vỡ miếng nếu chị em không khéo léo, cẩn thận. Tuy nhiên, nếu được ngâm với thứ nước này...
XEM TIẾP
Cơm nguội lạnh tưởng phải đổ đi nhưng biết mẹo nhỏ này thì bạn vẫn có đĩa cơm nóng thơm ngon tuyệt hảo
Chỉ trong vài thao tác cực kỳ đơn giản, bạn đã biến bát cơm nguội khô cóng thành bát cơm nóng hổi, thơm ngon như...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM