Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối chẳng tốn công bày

21/08/2017 11:04

Luộc rau trong nồi nước thường khiến rau lộn xộn, đĩa rau khi bê ra bàn không còn được đẹp như nhà hàng.

Luộc rau trong nồi nước thường khiến rau lộn xộn, đĩa rau khi bê ra bàn không còn được đẹp như nhà hàng.

Nếu như cách luộc rau trong nồi nước thông thường có thể khiến rau bị thất thoát một số chất dinh dưỡng ra nước, rau bị vàng không còn máu sắc đẹp mắt hay đơn giản là làm rau trở nên lộn xộn, đĩa rau khi bê ra bàn không còn được đẹp như nhà hàng….thì phương pháp luộc rau không cần nồi dưới đây sẽ giải quyết hết các vấn đề đó.

1. Trước tiên, bạn làm sạch thực phẩm. Nên xối rau thẳng dưới vòi nước thay vì ngâm rau trong chậu.

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối

2. Sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm và cuộn kín lấy rau vài lần. Chị em nên cắt các cọng rau đều nhau từ ngọn đến gốc.

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối

3. Cho vào lò vi sóng và bật lò trong 2 phút.

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối

4. Thành phẩm có được là những cọng rau chín nhưng vẫn xanh mướt mắt, không bị lộn xộn và rất dễ bày biện trên đĩa.

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối

Nếu gia đình có lò vi sóng thì chị em nội trợ hãy một lần thử chiêu luộc rau mới mẻ này xem sao.

Cách luộc rau muống xanh và giòn ngon đúng điệu như ngoài tiệm
Cách luộc rau muống xanh và giòn rất đơn giản, dễ thực hiện, chị em có thể tham khảo bí quyết để chế biến thành...
XEM TIẾP
Sai lầm tệ hại khi luộc rau, nấu canh không khác nào tự 'đầu độc' cả gia đình
Sai lầm tệ hại khi luộc rau, nấu canh không khác nào tự "đầu độc" cả gia đình - cần bỏ ngay.
XEM TIẾP
Thói quen chết người khi luộc rau cần bỏ ngay tức khắc kẻo hối hận thì đã muộn
Thói quen chết người khi luộc rau cần bỏ ngay tức khắc kẻo hối hận thì đã muộn cần tìm hiểu ngay bởi không phải...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM