Cách làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

06/01/2016 10:21

Chỉ cần chút bột mỳ, nước và muối là bạn có thể tự làm mỳ sợi tại nhà nhanh chóng và đơn giản.

Mỳ có lẽ là món ăn phổ biến và được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Mỳ được ăn mọi lúc mọi nơi, vào bất cứ hoàn cảnh nào. Ăn vào bữa sáng, bữa trưa hay thay cho bữa cơm tối vẫn đều ngon. Mỳ cũng có nhiều cách chế biến, từ mỳ xào hải sản, mỳ xào chay, mỳ sốt vang, mỳ bò, mỳ gà....mỗi loại đều mang hương vị đặc sắc riêng. 

Hôm nay Bếp Emdep.vn mách bạn mẹo tự làm mỳ sợi thơm ngon, an toàn không lo hóa chất. Với loại mỳ sợi tự làm này, bạn có thể để ăn trong 3 ngày, hoặc nếu bảo quản trong tủ lạnh, có thể ăn trong 5 ngày nhé.

Tự làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

Nguyên liệu làm mỳ sợi

+ 250g bột mỳ loại high gluten

+ 120ml nước (có thể thay bằng lòng trắng trứng gà)

+ 1 thìa muối

Cách làm mỳ sợi

Tự làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

- Đổ bột mỳ vào bát, trộn cùng muối. Đổ từ từ nước vào, vừa đổ vừa trộn đều bột.

- Nhào bột bằng tay cho đến khi bột nhuyễn mịn, bột không còn dính lên bát và tay. Tiếp tục nhào thêm 10 phút nữa.

- Lấy một chiếc vải sạch và ẩm, đậy kín bột lại, để trong 30 phút.

Tự làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

- Sau 30 phút, lấy bột ra, đặt lên thớt. Rắc bột mỳ khô lên thớt, bột và cán bột cho đỡ dính.

- Dùng cán bột cán mỏng ra, sau đó lại cuộn tròn miếng bột lại.

- Cán mỏng bột ra lần nữa, rắc bột khô lên trên.

- Gập từng phần bột lại, mỗi lần gập lại rắc bột khô lên trên.

Tự làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

- Cắt bột thành những miếng dài mỏng.

Tự làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

- Cắt xong, cầm bột lên lắc nhẹ cho rơi hết phần bột khô đi. Vậy là hoàn thành món mỳ sợi tự chế rất nhanh gọn mà vẫn ngon.

- Để nấu loại mỳ tự làm này, bạn thả mỳ vào nước sôi khoảng 4 phút. Khi nước sôi, đổ khoảng 1/4 cốc nước lạnh vào, chờ nước sôi lại rồi vớt mỳ ra. Sau đó bạn có thể dùng mỳ này làm món mỳ xào, mỳ bò gà tùy sở thích.
Lưu ý:

Khi chọn bột mỳ, nên chọn bột mỳ loại high gluten vì nó sẽ ngấm nước nhanh và nhiều hơn, nên khi nhào bột sẽ nhuyễn mịn hơn so với các loại bột khác. Ngoài ra mỳ làm xong cũng sẽ dai giòn chứ không bị mềm oặt.

Mỳ làm xong có thể đem nấu ngay hoặc bảo quản nơi khô ráo trong vòng 3 ngày. Thời gian bảo quản trong tủ lạnh là 5 ngày. 

Cách làm mỳ sợi tại nhà bằng mẹo đơn giản

Chúc các bạn thành công với cách làm mỳ sợi tại nhà nhé.

Cơm nguội lạnh tưởng phải đổ đi nhưng biết mẹo nhỏ này thì bạn vẫn có đĩa cơm nóng thơm ngon tuyệt hảo
Chỉ trong vài thao tác cực kỳ đơn giản, bạn đã biến bát cơm nguội khô cóng thành bát cơm nóng hổi, thơm ngon như...
XEM TIẾP
Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ làm món gì cũng ngon
Rau bí xào tỏi, rau bí nấu canh trai, hến... là những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khâu chế biến...
XEM TIẾP
Từ khi học được mẹo của đầu bếp Mỹ, cô gái này chẳng còn cần mua thịt bò xay nữa
Anna cho biết, cô đã học theo bí quyết mà đầu bếp Mỹ đã chia sẻ trong chương trình và kết quả cuối cùng thành...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM