Cách làm mứt dừa với gấc mang may mắn về cho cả gia đình nhân dịp năm mới

04/12/2017 14:52
Chủ đề: Cách làm mứt tết

Được thưởng thức mứt dừa gấc đầu năm quả là điều vô cùng tuyệt vời. Cùng bắt tay vào làm ngay với cách làm mứt dừa với gấc đơn giản sau đây nhé.

Chắc hẳn chị em đã quen thuộc với các món mứt dừa nhiều màu làm từ cà rốt hay rau dền. Ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các chị em một cách làm mứt dừa khác với quả gấc, đơn giản, dễ làm mà còn được cho là sẽ mang lại may mắn cho cả gia đình đấy.

Cách làm mứt dừa với gấc mang may mắn về cho cả gia đình nhân dịp năm mới ảnh 1
Cách làm mứt dừa gấc. Nguồn: Internet.

Nếu đã từng ăn xôi gấc, chị em sẽ thấy màu đỏ được tạo thành từ quả gấc rất tự nhiên, bắt mắt và mùi thơm dễ chịu. Đây là một trong những món ăn được yêu thích nhất đầu năm. Bên cạnh xôi gấc, chị em cũng có thể tận dụng màu đỏ từ loại quả này để làm món mứt dừa gấc đãi cả nhà đầu xuân Mậu Tuất 2018.

Bên cạnh ý nghĩa may mắn, gấc cũng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như cơm gấc chứa màu đỏ của lycopene - thành phần chủ yếu là beta-carotene có khả năng chống oxy hóa rất cao. Chất này còn giúp ngăn chặn các bệnh lý ở phổi, tim, thần kinh và các mạch máu. Với những tác dụng tuyệt vời như vậy thì chẳng có lý do gì chị em từ chối thêm gấc vào món mứt dừa của mình phải không nào? Vậy thì hãy bắt tay ngay với cách làm mứt dừa với gấc “đơn giản như đang giỡn” sau đây nhé.

Cách làm mứt dừa gấc tại nhà

Nguyên liệu cần thiết: 2 trái dừa bánh tẻ, 700g đường kính trắng, ¼ quả gấc, 1 muỗng cafe rượu trắng, 180ml sữa tươi.

Cách làm mứt dừa với gấc mang may mắn về cho cả gia đình nhân dịp năm mới ảnh 2
Làm mứt dừa gấc. Nguồn: Internet.

Các bước thực hiện:

  1. Nạo dừa thành các sợi mỏng bằng dao bào, đem rửa sạch dể loại bỏ phần dầu dừa. Với cách làm mứt dừa gấc này, chị em chú ý rửa kỹ dừa, nếu vẫn còn dầu dừa thì khi sên, dừa sẽ rất khó khô đấy. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
  2. Cho dừa và đường vào một chiếc bát to, cứ một lớp dừa, chị em cho một lớp đường. Nhờ vậy, đường sẽ thấm đều dừa. Ướp trong vòng 8 đến 10 tiếng đến khi đường tan hết và sợi dừa trở nên trong là được.
  3. Vì đây là cách mứt dừa với gấc nên gấc là nguyên liệu không thể thiếu. Chị em nên chọn những quả gấc có hình dạng tròn đều, gai nở đều, vỏ ngoài có màu đỏ cam và cầm phải nặng tay. Nên tránh những quả gấc đã bị vỡ hoặc dập. Sau đó, lấy ¼ cơm gấc, bỏ hạt, cho vào 1 muỗng cafe rượu trắng, đánh nhuyễn để lấy được màu đỏ, lọc lấy phần nước.
  4. Sau khi ướp dừa và chuẩn bị gấc xong, chị em cho gấc, sữa vào trộn đều với hỗn hợp dừa và ướp thêm 2 tiếng cho dừa ngấm màu đỏ.
  5. Bắc chảo lên bếp, cho dừa vào sên với lửa nhỏ cho tới khi khô và có lớp áo đường kết tinh bám ngoài những sợi dừa này là được. Chị em nên sên bằng chảo chống dính và với 1kg dừa thì chia làm 3 lần để sên nhé.
  6. Khi mứt dừa đã khô và tách rời nhau hẳn, chị em cho mứt dừa gấc ra khay để nguội. Muốn giữ mứt dừa được lâu nhất, chị em bảo quản trong lọ kín hoặc bịch ni lông được buộc kín, tránh không khí nếu không thì mứt sẽ nhanh bị chảy lớp đường ngoài.
Cách làm mứt dừa với gấc mang may mắn về cho cả gia đình nhân dịp năm mới ảnh 3
Thưởng thức mứt dừa gấc. Nguồn: Internet.

Vào ngày tết, được thưởng thức món mứt dừa gấc quả là điều vô cùng may mắn và tuyệt vời. Thế nên, là người phụ nữ của gia đình, chị em hãy thử cách làm món mứt dừa với gấc trên đây để dành tặng cả gia đình và những người mình yêu quý nhé. Tất nhiên, chị em có thể thử với nhiều loại, chẳng hạn như mứt dừa hương cam, hương cà rốt, hương dâu, hương vani hay hương milo nhưng có lẽ, mứt dừa với gấc vẫn là một loại mứt không thể lẫn vào đâu được.

Chúc chị em thành công với cách làm mứt dừa gấc đơn giản này.

Cách làm mứt dừa nhiều màu bằng nguyên liệu tự nhiên
Cách làm mứt dừa nhiều màu này chỉ sử dụng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn nên chị em chẳng cần mua mứt dừa...
XEM TIẾP
Tin nổi bật