Cách làm hành muối trắng tinh không váng, giòn vô địch

Mẹo vặt trong bếp 01/02/2018 13:00

Để mâm cơm ngày Tết không bị ngán, bạn nên chuẩn bị một đĩa hành muối. Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết, thời điểm này muối hành là rất hợp lý. Tuy nhiên, để có một đĩa hành muối trắng ngon, không bị nổi váng không dễ, cách làm trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm tốt món ăn này.

Nguyên liệu làm hành muối

Cách làm hành muối trắng tinh không váng, giòn vô địch - Ảnh 1

- 1kg củ hành trắng

- 400ml dấm ăn

- 300ml nước lọc

- 150gr đường

- 80gr muối

- Nước vo gạo

Cách làm hành muối trắng tinh không bị váng

- Bước 1: Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.

Cách làm hành muối trắng tinh không váng, giòn vô địch - Ảnh 2

- Bước 2: Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.

- Bước 3: Nấu nước dấm: cho 400ml dấm ăn, 300ml nước lọc, 150gr đường, 80gr muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt trước khi đổ nước muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước. 

- Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được. 

Vị chua, cay, ngọt của hành giúp giảm ngấy, kích thích vị giác, ngon miệng hơn khi ăn những món ăn béo ngậy như thịt mỡ, bánh chưng… Ngoài ra, ăn hành muối trong dịp Tết còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: Hỗ trợ tốt cho tiêu hóa, giúp cân bằng cơ thể, giảm cholesterol, tăng cường miễn dịch....

Cách làm hành muối trắng tinh không váng, giòn vô địch - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công với cách muối dưa hành trắng không váng chua ngon, giòn giòn này nhé!

Mẹ 2 con mách cách làm dưa muối tổng hợp vừa ngon vừa đẹp, ngắm thôi đã đủ thèm

Cùng một lúc bạn có thể làm được món dưa muối thập cẩm với nhiều nguyên liệu vô cùng giòn ngon, hấp dẫn mà không mất công làm nhiều loại khác nhau để thưởng thức.

TIN MỚI NHẤT