Cách làm cóc ngâm đường đủ vị chua cay, giòn sần sật, nhắc thôi đã thèm!

24/05/2017 00:42

Món ăn vặt này vừa ngon, cách làm cóc ngâm đường lại đơn giản, sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những tín đồ thích ăn chua đấy nhé!

Với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, món cóc ngâm đường từ lâu đã trở thành một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều chị em phụ nữ và các bé. Với cách làm món cóc ngâm đường đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian dưới dây, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho các bạn một món ăn vặt hấp dẫn và vô cùng kích thích khẩu vị, cùng thực hiện ngay nhé!

Cách làm cóc ngâm đường đủ vị chua cay, giòn sần sật, nhắc thôi đã thèm! ảnh 1
Hình internet.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho  cách làm cóc ngâm đường này gồm có:

Cóc tươi 1kg ( nên chọn quả cóc còn tươi, trái xanh, đều nhau, có thể tăng thêm lượng cóc tùy số lượng người ăn)

Đường trắng 150gam

2 muỗng canh nước mắm nguyên chất

2 muỗng café muối

2 thìa café bột ớt

5 quả ớt sừng (nhiều hay ít hơn là tùy sở thích cay ít hay nhiều của bạn)

Dụng cụ: hũ thủy tinh, dao, thìa

Cách thực hiện món cóc ngâm đường lần lượt qua các bước sau đây:

-      Bổ cóc

Đầu tiên, bạn hãy gọt vỏ cóc, chú ý, bạn chỉ nên gọt bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài thôi, chứ đừng gọt phạm vào phần thịt để giữ được độ chua và thơm đặc trưng của quả cóc.

Sau khi gọt vỏ, bạn hãy cho cóc vào ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút là có thể vớt ra. Đây là một cách rất hay giúp món ăn này thêm phần ngon hơn, cũng như giữ được vị giòn sần sật của quả cóc, bởi khi ngâm với nước muối cóc sẽ đậm hơn và sạch nhớt.

Sau đó, bạn hãy bổ đôi hoặc cắt những quả cóc đã ngâm xong, thành những hình dáng khác nhau theo sở thích của bạn để tăng thêm phần hấp dẫn, đặc sắc của món ăn. Kế đến, bạn hãy rửa sạch quả cóc trong nước sạch và vớt ra để ráo.

Còn đối với những quả ớt, bạn hãy rửa cho thật sạch, bỏ cuống, sau đó thái ớt thành những lát mỏng và bỏ hạt là được.

-      Pha hỗn hợp nước làm cóc ngâm chua ngọt

Để bắt đầu cho việc pha hỗn hợp nước làm cóc ngâm đường, bạn hãy hòa tan 150gam đường trong 300ml nước lọc, sau đó, bạn hãy bắc nồi lên bếp, đun sôi hỗn hợp lên, rồi sau đó hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun và khuấy hỗn hợp lên cho thật đều tay, sau khi thấy nồi nước đường đã tan, bạn hãy tắt bếp.

Đợi hỗn hợp nước đường đã nguội hẳn, bạn hãy tiếp tục pha thêm 2 muỗng canh nước mắm và 2 thìa café bột ớt và ớt cay được thái lát mỏng lại với nhau thành 1 hỗn hợp nước ngâm cóc.

-      Ngâm cóc

Để thực hiện bước này, bạn cần chuẩn bị hũ thủy tinh đã được rửa cho thật sạch và sau đó để ráo hoặc lau khô. Kế tiếp, bạn hãy xếp những quả cóc vào trong hũ thủy tinh lần lượt cho đến khi hũ thủy tinh đã đầy cóc. Cuối cùng, giờ bạn có thể đổ hỗn hợp nước ngâm cóc vào trong hũ thủy tinh sao cho nước ngâm đủ ngập những quả cóc bên trong. Sau đó hãy đậy kín hũ thủy tinh lại và để nó ở nơi thoáng mát, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Với cách làm này, bạn có thể thưởng thức món cóc ngâm đường ngay sau 1 ngày ngâm, quá nhanh phải không nào? Tuy nhiên, nếu bạn muốn món ăn mà mình thực hiện ngon hơn, đủ độ chua, ngọt, cay thấm đều vào từng quả cóc, bạn hãy để lâu hơn> Thông thường, với 1 lần làm, bạn có thể để dành hũ cóc ngâm này dùng trong 7 đến 10 ngày, ăn vẫn ngon. Sau 10 ngày, bạn không nên ăn nữa để đảm bảo các nguyên liệu có thể bị biến chất, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình.

Chỉ 3 bước đơn giản trên đây, bạn đã hoàn thành xong cách làm cóc ngâm đường này rồi. Thật đơn giản phải không nào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức nấu ăn mà chúng tôi hướng dẫn trên đây nhé! Hy vọng với công thức đơn giản trên đây có thể giúp gia đình bạn ngon miệng hơn trong tiết trời se se, lành lạnh này nhé!

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh kiểu này là đang tự hại cả nhà
Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh kiểu này là đang tự hại cả nhà nhưng quá nhiều người mắc mà vô tình không ngờ...
XEM TIẾP
Cách làm sữa bắp ngon đơn giản tại nhà, ai uống cũng khen
Với cách làm sữa bắp ngon dưới đây, bạn chỉ mất có phút là đã có ngay món sữa sắp thơm ngon chiêu đãi cả...
XEM TIẾP
Những sai lầm khi ăn rau muống khiến 'cái miệng làm hại cái thân'
Ăn rau muống sai cách sẽ khiến cơ thể bạn thêm suy nhược, ốm yếu.
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM