Cách làm bắp bò luộc ngũ vị không bị dai

08/01/2016 16:25

Cách làm bắp bò luộc ngũ vị nghe qua có vẻ đơn giản nhưng bạn cần một số bí quyết nhất định để thịt bò thơm, ngọt thịt mà không bị dai.

Cách làm bắp bò luộc ngũ vị mà mình giới thiệu dưới đây hết sức đơn giản. Bắp bò luộc ngũ vị với từng miếng bắp bò mềm, thơm mùi gia vị, ăn rất lạ miệng và hấp dẫn. Món này có thể dùng làm món ăn chơi để lai rai cùng bia hoặc dùng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình đều rất hợp. Chẳng mất nhiều thời gian chế biến nên thi thoảng các bạn hãy làm món bắp bò luộc ngũ vị cho cả nhà thưởng thức. Chắc chắn  món ăn sẽ làm cả nhà phải tấm tắc khen ngợi.

Cách làm bắp bò luộc ngũ vị không bị dai

Nguyên liệu làm bắp bò luộc ngũ vị

Bắp bò luộc ngũ vị

- Thịt bắp bò: 500gr

- Sả: 2 cây nhỏ

- Hoa hồi: 2 bông to (4-5 bông nhỏ)

- Quế: 1 thanh nhỏ cỡ ngón tay út

- Tiêu hạt: 1 thìa cà phê

- Gừng: 1 mẩu nhỏ cỡ ngón tay cái

- Hạt nêm, mắm, tương ớt, đường, chanh, ớt

Cách làm bắp bò luộc ngũ vị

Bắp bò luộc ngũ vị

Bước 1: Bắp bò rửa sạch, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm.

Bắp bò luộc ngũ vị

Bước 2: Rửa sạch quế, hồi và hạt tiêu rồi cho vào chảo đặt lên bếp rang qua cho thơm.

Bắp bò luộc ngũ vị

Bước 3: Sả và gừng rửa sạch, đập dập.

Bắp bò luộc ngũ vị

Bước 4: Cho bắp bò vào nồi, thêm quế, hồi, hạt tiêu rang thơm và gừng, sả đã đập dập. Thêm 1 thìa canh mắm, đổ nước ngang bằng ½ thịt rồi đặt nồi bắp bò lên bếp luộc lửa nhỏ khoảng 20 phút là bắp bò chín. 

Cách làm bắp bò luộc ngũ vị không bị dai

Bước 5: Thái bắp bò thành những lát mỏng to bản, xếp vào đĩa.

Cách làm bắp bò luộc ngũ vị không bị dai

Khi chọn mua bắp bò để luộc nên chọn mua bắp bò hoa hoặc lõi rùa vì hai loại này có phần thịt mềm, lại có lẫn phần gân ăn giòn, nhìn cũng đẹp hơn vì phần gân tạo thành vân cho miếng thịt. Bạn có thể chấm bắp bò luộc ngũ vị cùng tương ớt hay nước mắm gừng pha chua ngọt, đều rất ngon.  

Chúc các bạn thành công với món bắp bò luộc ngũ vị.

Muốn thoải mái ăn đồ dầu mỡ không sợ độc hại, áp dụng ngay cách chiên rán đơn giản này
Mọi người đều biết việc dùng quá nhiều thức ăn chiên rán có thể gây hại đến cơ thể. Thế nhưng, nếu biết những cách...
XEM TIẾP
Cách trồng xà lách xoong đơn giản trong thùng xốp ngay tại nhà, chỉ sau 1 tháng là có ăn
Xà lách xoong là loại rau dễ ăn và giàu chất sắt, canxi cùng với các vitamin A, C... Vậy bạn còn chần chừ gì...
XEM TIẾP
Nhà sạch bóng muỗi nhờ mẹo vô cùng đơn giản này
Để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết cũng như đuổi muỗi hiệu quả, bên cạnh việc phun thuốc diệt muỗi bạn cũng có thể áp...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM