Các mẹo hay trong nhà bếp mà các bà nội trợ nên thuộc nằm lòng

10/06/2016 20:42

Với những mẹo này, chắc chắn cuộc sống của các bà nội trợ trong gia đình sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Những mẹo sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong công việc nội trợ, để bạn có nhiều thời gian dành cho bản thân và gia đình hơn. 

Giúp sản phẩm bơ sữa lâu bị hỏng

Lời khuyên này áp dụng cho phó mát làm làm từ sữa đã gạn kem và kem chua, vốn có thời gian sử dụng khá ngắn. Bạn chỉ cần đặt hộp kem chua và phó mát úp ngược trong tủ lạnh. Tại sao? Bằng cách úp ngược, nó tạo ra hiệu ứng chân không ngăn sự phát triển của vi khuẩn vốn có thể khiến thực phẩm bị hỏng.

Kéo dài thời gian thời hạn sử dụng của rau quả tươi

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt ít khăn giấy lên ngăn tủ lạnh. Nó sẽ hấp thu chất ẩm dư và làm chậm quá trình hư thối.

Cách nhận biết trứng tươi

Nếu không chắc trứng bạn mua còn tươi hay không, bạn nên bỏ nó vào 1 cái bát đựng đầy nước. Trứng tươi sẽ chìm, còn trứng hỏng thì sẽ nổi lên.

Các mẹo hay trong nhà bếp mà các bà nội trợ nên thuộc nằm lòng ảnh 1
Phân biệt trứng tươi và trứng hỏng rất dễ dàng 

Mẹo giữ đường nâu không bị cứng và dễ vỡ

Đầu tiên, bạn nên giữ đường nâu trong tủ lạnh và nó sẽ không bị cứng. Còn nếu nó đã bị cứng, thế thì bạn có thể làm mềm bằng cách đặt nó trong 1 túi kín với 1 miếng bánh mì và táo tươi. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả.

Mẹo làm muối không bị vón cục

Mẹo này rất đơn giản nhưng hiệu quả - bạn chỉ cần thả ít hạt gạo vào. Tại sao nó có tác dụng? Gạo sẽ hấp thụ độ ẩm và ngăn muối bị vón cục.

Ngăn phó mát bị khô

Nếu phó mát bị khô quá nhanh, khiến các lớp bên ngoài bị cứng và co lại, tạo ra những vết nứt sâu trên bề mặt, thế thì bạn nên thử mẹo này. Chỉ cần chà dầu hoặc bơ lên phó mát. Nếu dùng bơ, hãy nhấn bơ xuống các vết nứt và chà lên các cạnh riêng rẽ.

Giữ bơ tươi

Nếu siêu thị đang giảm giá bơ, bạn có thể mua nhiều để cất trong tủ lạnh. Bơ có thể nằm trong tủ lạnh hơn 6 tháng (lưu ý: bơ này không phải là quả bơ). Bạn cần đặt nó trong túi kín để nó không hấp thu mùi của những thực phẩm khác.

Mẹo làm chai sâm panh kêu xèo xèo

Nếu chai sâm panh của bạn không hề nổi bọt dù bạn lắc thế nào đi nữa, bạn nên thử mẹo đơn giản này. Chỉ cần bỏ 1-2 hạt nho khô vào trong chai trước khi dùng nó khoảng vài phút.

Mẹo biến mật ong bị kết tinh (đóng đường) trở lại bình thường

Bạn có biết mật ong là nguyên liệu duy nhất trên thế giới không bị hỏng không? Nhưng, nếu mật ong bị kết tinh, bạn nên bỏ chai mật ong vào trong nước – cho đến khi nó trở lại màu sắc trong suốt và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

Món súp bị mặn

Chỉ cần thêm một chút khoai tây sống hoặc táo vào món súp và chúng sẽ hấp thụ muối. Sau đó, bạn cần đun sôi khoảng 10 phút và nhấc nồi xuống. Sau đó, lấy khoai tây hoặc táo khỏi món súp. Nếu mẹo này không hiệu quả, thế thì bạn nên thêm ít đường hoặc giấm vào súp. Chọn lựa cuối cùng của bạn sẽ là thêm ít nước hoặc súp nhạt vào.

Món thịt nhiều gân

Nếu miếng thịt nhiều gân, bạn nên ướp thịt với những nguyên liệu sau: bia, giấm hoặc nước ép cà chua, chanh, đu đủ hoặc dứa. Bạn nên biết rằng những nguyên liệu này chứa các enzyme hoặc axit vốn sẽ giúp bạn làm mềm món thịt nhiều gân. Nếu mẹo này không hiệu quả, bạn nên cắt miếng thịt với con dao cắt pizza.

Các mẹo hay trong nhà bếp mà các bà nội trợ nên thuộc nằm lòng ảnh 2

Loại bỏ váng mỡ thừa trong món súp

Đừng lo nếu món súp của bạn có quá nhiều váng mỡ. Nếu bạn có thời gian, bạn nên đặt 1 bát súp trong tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó bạn có thể lấy lớp váng mỡ khỏi súp. Nếu không có thời gian, bạn nên đặt 1 ít đá cục vào súp và vớt ra khi thấy có mỡ bao quanh chúng. Hoặc, bạn có thể bỏ 1 nhánh rau diếp để hấp thụ mỡ thừa. Lấy ra khi rau diếp trở nên mềm.

Sữa bị khét

Nếu sữa bị khét, thế thì bạn nên bỏ 1 nhúm muối vào và mùi khét sẽ biến mất.

Mẹo làm trái cây mau chín

Nếu muốn làm trái cây chín nhanh, bạn nên bỏ chúng vào túi giấy và bỏ thêm 1 quả táo vào. Táo tỏa ra khí ethylene và sẽ tăng tốc quá trình làm chín trái cây.

Nước xốt bị khét

Nếu nước xốt bị cháy khét, bạn nên thêm 1 thìa bơ lạc vào từng chén nước xốt. Nó sẽ loại bỏ mùi khét. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi kết quả.

Loại bỏ mùi hôi của các hộp nhựa

Chúng ta đều biết nhựa có nhiều lỗ rỗng, nghĩa là những hộp nhựa này thường hấp thu mùi hôi cho dù đã rửa sạch. Đây là những gì bạn cần làm: chỉ cần lót 1 tờ báo để hấp thu mùi hôi. Bạn cần rửa sạch chúng trước khi dùng cách này.

Chảo cháy

Cách tốt nhất để chùi chảo bị cháy: Bạn cần rắc một ít baking soda và 4-5 thìa muối vào chảo. Bây giờ, bạn cần rót vào đủ nước và để qua đêm. Hôm sau, bạn có thể chùi chảo. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi kết quả.

Cách chùi thép không gỉ

Bạn nên dùng cồn, nó sẽ giúp đánh bay mọi vết ố của thép không gỉ. Chỉ cần đổ ít cồn vào 1 miếng vải và lau khu vực bị ảnh hưởng.

Đánh bóng đồng

Bạn nên dùng nước xốt cà chua nấm. Chỉ cần rắc ít nước xốt cà chua nấm lên đồng và lau bằng 1 miếng vải. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi kết quả.

Hy vọng bài báo này sẽ giúp ích cho bạn!

Cần gì mua ngoài chợ, chị em hãy học ngay cách trồng rau muống đơn giản tại nhà này
Rau muống là thực phẩm rất quen thuộc, thường có mặt trong bữa ăn của người Việt vì chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu bày 4 loại hoa quả hàng ngày lên đĩa đẹp mắt mẹ chồng nhìn cũng thích mê
Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể cắt và bày hoa quả đẹp mắt lên đĩa khiến chúng hấp dẫn hơn...
XEM TIẾP
Con gái luộc ngô lại cho thêm cả bơ và sữa, mẹ nhìn thấy thì nhăn mặt nhưng ăn thử mới biết đó là "cực phẩm" không chê vào đâu được
Vẫn là cách luộc ngô thông thường thôi nhưng thêm một bước rất đơn giản, cô ấy đã biến món ngô luộc thành "cực phẩm"...
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM