Biết cách này ăn bao nhiêu mì tôm cũng không lo nóng và nổi mụn

21/06/2016 14:56

Với cách chế biến này, bạn không còn phải lo lắng về những ảnh hưởng xấu của mì ăn liền tới sức khỏe nữa nhé.

Mì ăn liền (mì tôm) đã trở thành món ăn quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam bởi tính tiện lợi. Chỉ cần vài phút chế biến là bạn đã có ngay 1 tô mì thơm phức. Trên thực tế, một số người thậm chí còn nghiện mì tôm, và biến nó thành món ăn hàng ngày. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm bởi nhiều ảnh hưởng xấu mà nó mang lại.

Gần đây, nhiều chuyên gia liên tục lên tiếng cảnh báo về tác hại của việc ăn mì tôm.  Ăn thường xuyên khiến cơ thể bạn mệt mỏi, thiếu dinh dưỡng, dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh dạ dày, béo phì, lão hóa sớm thậm chí ung thư.

Biết cách này ăn bao nhiêu mì tôm cũng không lo nóng và nổi mụn ảnh 1
Mì tôm rất tiện lợi nhưng có hại nếu không biết cách chế biến - Ảnh minh họa

Mì tôm được chiên qua dầu rán để bảo quản lâu dài, mà trong dầu chứa chất BHT (chất ổn định chống lên men thực phẩm) có thể gây ung thư, bệnh gan, hoặc suy giảm chức năng sinh sản. Các gói gia vị trong mì ăn liền có chất chống oxy hóa, ảnh hưởng tới gan nếu ăn nhiều. Việc chế biến mì không đúng cách sẽ khiến cơ thể bị nóng, nổi mụn vì gan phải làm việc vất vả để giải độc cho cơ thể. 

Đa số mọi người chế biến mì tôm theo kiểu xé gói mì, lấy mì và các gói gia vị bỏ vào tô, chế nước sôi, đợi 3 phút rồi thưởng thức. Đó là cách chế biến sai lầm rất có hại cho sức khỏe. Vì gia vị của mì chủ yếu là bột ngọt, khi gặp nước sôi bột ngọt sẽ bị thay đổi cấu trúc phân tử khiến chúng trở thành chất độc. Ngoài ra, sợi mì ăn liền còn được phủ 1 lớp sáp khiến cơ thể bạn phải mất nhiều thời gian để tiêu hóa.

Chính vì thế, việc biết cách chế biến mì để giảm bớt ảnh hưởng bất lợi của nó là điều ai cũng nên nắm vững để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Chúng tôi xin chỉ bạn cách chế biến có lợi cho sức khỏe để bạn có thể ăn thoải mái mà không lo lắng.

- Trước tiên, bỏ mì vào nước rồi đun sôi (không cho gia vị vào nhé) nhằm loại bỏ bớt lớp sáp cũng như lớp dầu chiên. Đợi đến khi các sợi mì tách rời và chín thì hãy trút mì ra tô và đổ nước đi.

- Đun thêm 1 nồi nước sôi mới rồi bỏ phần mì vừa gắp ra vào lại nồi, nhớ tắt lửa ngay để mì không nát. Cho các gói gia vị vào nồi (nếu muốn ăn mì khô, hãy đổ nước và trộn gia vị vào mì).

- Bạn có thể cho thêm rau xanh, tôm, thịt cá, trứng…đã nấu chín vào mì để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.

Bằng cách này, bạn có thể thưởng thức món ăn tiện lợi này vừa không lo bị nóng hoặc nổi mụn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn đừng nên ăn quá nhiều nhé.

Mỹ Hoàng (tổng hợp)

Mẹo tiết kiệm điện sử dụng trong gia đình giúp giảm một nửa tiền điện mỗi tháng
Những hành động đơn giản này đảm bảo nhà bạn sẽ giảm được nửa tiền điện ngay lập tức ai cũng cần nắm rõ.
XEM TIẾP
Hướng dẫn cách làm mới trang sức bạc hiệu quả ngoài sức tưởng tượng
Nếu là một tín đồ của trang sức bạc thì không thể bỏ qua mẹo làm sáng bạc cực kì hữu dụng này, chắc chắn...
XEM TIẾP
Học ngay cách trồng dưa leo cực đơn giản tại nhà, chị em tha hồ làm đẹp mà chẳng tốn tiền mua
Chẳng cần vườn rộng, bạn vẫn có thể tự trồng dưa leo (dưa chuột) sai trĩu quả tại nhà với cách làm cực đơn giản...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM