Bí quyết tăng mùi vị hấp dẫn cho món ăn

Có nhiều yếu tố góp phần tạo nên một món ăn ngon như cách chế biến, nêm nếm, trang trí…trong đó mùi vị cũng là "điểm nhấn" quan trọng trong việc tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn.
Ảnh: internet

Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể về cách làm tăng mùi vị cho từng loại món ăn.

  • Đối với thịt, gia cầm, cá

Thịt bò: dùng lá nguyệt quế (bay leaf) , kinh giới ô (marjoram), hạt nhục đậu khấu, hành tây, tiêu, lá xô thơm (sage), xạ hương (thyme).

Thịt cừu non: dùng bột cà ri, tỏi, lá hương thảo (rosemary), lá bạc hà.

Thịt heo: dùng tỏi, hành tây, lá xô thơm, tiêu, lá oregano.

Thịt bê: dùng lá nguyệt quế, bột cà ri, gừng, kinh giới ô, lá oregano.

Thịt gà: dùng gừng, kinh giới ô, lá oregano, ớt bột paprika, gia vị ướp thịt gà, lá hương thảo, lá xô thơm, lá ngải giấm (tarragon), xạ hương.

Cá: dùng bột cà ri, thì là, mù tạt dạng bột, nước chanh, kinh giới ô, ớt bột paprika, tiêu.

  • Đối với các loại rau củ

Cà rốt: dùng quế, đinh hương, kinh giới ô, nhục đậu khấu,hương thảo, lá xô thơm.

Bắp (ngô): dùng hạt thì là, bột cà ri, hành tây, ớt bột paprika , ngò tây.

Đậu que: dùng thì là, bột cà ri, nước chanh, kinh giới ô, lá oregano, lá ngải giấm, xạ hương.

Rau xanh: dùng hành tây, tiêu

Đậu Hà Lan: dùng gừng, kinh giới ô,hành tây, ngò tây, lá xô thơm.

Khoai tây: dùng thì là, tỏi, hành tây, ớt bột paprika, ngò tây, lá xô thơm.

Bí ngoài: dùng đinh hương, bột cà ri, kinh giới ô, nhục đậu khấu, lá hương thảo, lá xô thơm.

Bí đỏ: dùng quế, gừng, nhục đậu khấu, hành tây.

Cà chua: dùng lá húng quế , lá nguyệt quế, thì là, kinh giới ô, hành tây, lá oregano, ngò tây, tiêu.

Đình Huệ
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm