Bí quyết làm chả quế tại nhà nhanh ngon đảm bảo vệ sinh không phải ai cũng biết!

03/02/2018 04:05

Tết này bạn có thể tự làm chả quế để gia đình thưởng thức hoặc đem đi biếu cũng rất thiết thực và ý nghĩa đấy!

Nguyên liệu

300g thịt ba chỉ hoặc thịt mông

Bột quế

Nước mắm

Bột ngô

Bột màu điều
Cách làm

Bí quyết làm chả quế tại nhà nhanh ngon đảm bảo vệ sinh không phải ai cũng biết! ảnh 1

Bước 1

Thịt sơ chế sạch, lọc bỏ bì. Thái thịt thành những miếng nhỏ sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2

Cho thịt vào máy xay xay nhuyễn mịn.

Cho 1 thìa bột quế, 1 thìa bột ngô và 2 thìa nước mắm vào tiếp tục bật máy xay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 3

Tiếp theo, trộn đều thịt xay với 1 thìa cafe bột quế và 2 thìa cafe dầu ăn.

Bí quyết làm chả quế tại nhà nhanh ngon đảm bảo vệ sinh không phải ai cũng biết! ảnh 2

Bước 4

Cho thịt vào khuôn và để vào ngăn đá tủ lạnh 20 phút trước khi đem hấp.
Bước 5

Sau 20 phút, lấy khuôn chả ra cho vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút.
Bí quyết làm chả quế tại nhà nhanh ngon đảm bảo vệ sinh không phải ai cũng biết! ảnh 3

Bước 6

Trong khi chờ chả hấp, bạn tiến hành làm hỗn hợp phết mặt chả. Trộn đều 1 thìa cafe dầu ăn, ½ thìa cafe bột điều, một chút bột quế.
Bước 7

Sau 20 phút, lấy khuôn chả ra cho vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút.
Bí quyết làm chả quế tại nhà nhanh ngon đảm bảo vệ sinh không phải ai cũng biết! ảnh 4

Bước 8

Cho chả vào chảo chiên vàng đều các mặt là xong.
Lấy chả ra khỏi chảo, đợi chả quế nguội bớt thì đem thái miếng mỏng. Chả quế thơm thơm, thịt ngọt dai rất phù hợp để góp mặt trong mâm cỗ Tết của gia đình bạn. Ngoài ra bạn có thể làm nhiều phần chả quế, chiên sơ rồi bảo quản trong ngăn đá, khi ăn bạn rã đông và đem chiên vàng lại là được.

Bí quyết làm chả quế tại nhà nhanh ngon đảm bảo vệ sinh không phải ai cũng biết! ảnh 5
Chúc bạn thành công!

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Cách làm chả bò dai thơm nức mũi, ăn là nghiện
Chả bò là một món ăn đặc sản của Đà Nẵng khiến nhiều người mê mẩn, vị thịt bò thơm ngon, gia vị cay cay...
XEM TIẾP
Thủ sẵn công thức làm chả bò nhanh gọn mà thơm ngon khó cưỡng cho dịp Tết Mậu Tuất
Thì ra để làm chả bò tại nhà cũng không có gì khó lắm, bạn chỉ cần tham khảo ngay công thức dưới đây thì...
XEM TIẾP
Tự làm chả cá thu dai ngon, chẳng cần sơn hào hải vị cũng hết veo nồi cơm
Miếng chả cá thu dẻo dai, thơm lừng được làm từ nguyên liệu tươi ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai khi...
XEM TIẾP
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM