Bí kíp pha nước chấm ngon mê ly cho các món bánh

10/09/2016 06:31

Mỗi loại bánh lại có một cách pha nước chấm khác nhau để làm "dậy" hương vị đậm đà.

Bí kíp pha nước chấm ngon mê ly cho các món bánh 

Bánh bèo

Công thức ví dụ: vỏ của 200g tôm (thịt tôm thì làm ruốc tôm rồi) + 2 bát nước nấu sôi nhỏ lửa 5-7 phút. Lọc qua rây, lấy phần nước trong + 1 thìa nước mắm, để cho nước lắng đọng rồi gạn lấy nước trong lần hai, thêm khoảng 1/3 thìa cafe muối cho đậm rồi từ từ nêm thêm tí đường, nước chanh vắt cho vừa chua ngọt nhẹ, cuối cùng cho ít nước tỏi ép và ớt cắt nhỏ.

Hoặc đơn giản hơn: 1 phần nước mắm + 1 phần đường + 1 1/2 phần nước + 2/5 giấm gạo.

Bí kíp pha nước chấm ngon mê ly cho các món bánh ảnh 1

Bánh bột lọc

Dầm nát quả ớt trong bát nước mắm và pha vào đó ít nước chanh vắt. Nếu thấy vị nước mắm gắt quá thì tùy ý thêm chút nước lọc và đường.

Bánh cuốn

Pha theo công thức: 300ml nước lọc + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + ớt băm + giấm hoặc chanh nêm sau cùng cho vừa độ chua.

Cách làm: Pha ra bát theo đúng tỉ lệ nguyên liệu kể trên. Nước chấm bánh cuốn pha sẵn ngoài hàng màu nhạt là vì bỏ ít nước mắm. Nếu thích đậm hơn có thể tăng lượng nước mắm trong công thức lên 30ml.

Bánh gối, bánh rán

Pha nước chấm bánh gối, bánh rán thường là chua, cay, mặn, ngọt theo kiểu truyền thống, giống với nước chấm nem. Bao gồm nước mắm + đường + giấm + tỏi + ớt + tương ớt. Thay giấm bằng chanh hoặc quất cho có thêm mùi thơm nếu thích.

Có thể cho thêm đu đủ, cà rốt, dưa chuột thái lát mỏng và ngâm cùng để bát nước chấm hấp dẫn hơn.

Bánh xèo

Pha nước chấm bánh xèo theo công thức: 2 muỗng nước + 2 muỗng đường + 1 muỗng nước mắm, ớt băm. Bạn có thể xắt ít cà rốt thành sợi nhuyễn, rửa sạch, vắt ráo, thả vào bát nước chấm để ngon hơn.

Bí kíp pha nước chấm ngon mê ly cho các món bánh ảnh 2

Nhà sạch bóng muỗi nhờ mẹo vô cùng đơn giản này
Để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết cũng như đuổi muỗi hiệu quả, bên cạnh việc phun thuốc diệt muỗi bạn cũng có thể áp...
XEM TIẾP
Sợ đứt tay, cô gái lấy củ cải chà khắp mình cá không ngờ hiệu quả hơn cả mong đợi
Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng củ cải trắng mềm thế kia thì làm sao có thể đánh được vảy cá như một con dao...
XEM TIẾP
Cần gì mua ngoài chợ, chị em hãy học ngay cách trồng rau muống đơn giản tại nhà này
Rau muống là thực phẩm rất quen thuộc, thường có mặt trong bữa ăn của người Việt vì chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt...
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá chim trắng (kg) 200,000TP.HCM
Cá hường (kg) 120,000TP.HCM
Mực ống (kg) 270,000 - 300,000TP.HCM
Xương ống (heo) (kg) 60,000TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg) 92,000TP.HCM
Hộp 10 trứng gà ta (hộp) 26,500TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TP.HCM

Ba rọi nạc xông khói gói 200g (gói) 

38,500TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 39,900TP.HCM
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM