Bị dị ứng chỉ cần ăn thực phẩm này

12/04/2016 07:14

Chỉ cần ăn những thực phẩm dưới đây bạn sẽ không lo bị dị ứng.

Nguyên nhân gây dị ứng da mẩn ngứa thường gặp

Các thành phần có hại ngoài không khí

di ứng
Trong môi trường quá nhiều khói bụi, tạp chất hóa học…thì không chỉ gây hại cho hệ hô hấp mà ngay cả bề mặt da cũng bị kích ứng. 

Trong môi trường quá nhiều khói bụi, tạp chất hóa học…thì không chỉ gây hại cho hệ hô hấp mà ngay cả bề mặt da cũng bị kích ứng. Trường hợp nhẹ thì chỉ bị ngứa sơ qua còn nhừng người mẫn cảm sẽ gặp nhiều triệu chứng nghiêm trọng khác như da phồng rộp, nổi mẩn đỏ khắp người, khó thở,…

Sử dụng thuốc

Tình trạng dị ứng da xảy ra nhiều nhất khi sử dụng các loại thuốc có chứa thành phần kháng viêm, giảm đau hay các loại thuốc kháng sinh điều trị bệnh xương khớp.

Một số loại thực phẩm

không phải ai cũng phát hiện được mình bị dị ứng với loại hực phẩm nào mà chỉ biết được khi đã ăn qua. Biều hiện của người dị ứng da mẩn ngứa do thực phẩm là trong hoặc sau khi ăn bệnh nhân bị nổi ban, người nóng ran và ngứa dữ dội. Có ghi nhận rằng nhieuf người bị dị ứng phải nhập viện cấp tốc do bị suy hô hấp.

Gan hoạt động kém

chúng ta đều biết gan có chức năng thải độc tố ra ngoài nhưng thải  ra như thế nào thì không phải ai cũng biết. Câu trả lời là gan sẽ phân hóa các chất độc thành dạng đơn giản hơn và dễ dàng thải ra ngoài theo các tuyến mồ hồi, qua nước tiểu và phân người. Nếu gan không khỏe mạnh thì các chất độc ứ đọng gây ra hiện tưởng lở loét, nổi nhọt, nổi mụn trứng cá trên da.

Các loại nấm, vi khuẩn

có thể bị khi đến những nơi bị ô nhiễm hay bị lây truyền từ người khác, hay gặp nhất là bệnh nấm chân, nấm da đầu. Nguyên nhân gây dị ứng da  mẩn ngứa do nấm và vi khuẩn có thể khắc phụ bằng cách dùng các loại thuốc bôi chống khuẩn và làm dịu da.

Bị nhiễm giun, sán: trước hết sun sán sẽ gây nên tình trạng kén ăn, ăn không ngon, khó tiêu. Nếu bị nhiều sẽ biểu hiện kích ứng da  gây ngứa ngáy hay nổi sẩn.

Bị động vật đốt, chích

Một sô loại côn trùng có nọc rất độc. Nếu  may mắn bị nhẹ bệnh nhân chỉ bị nổi mẩn đỏ ở da vài ngày rồi hết. trườn hợp nặng có thể bị phồng rộp nước, chảy mủ sau đó lan rộng ra các vùng da khác gây nhiễm trùng.

Do sử dụng mĩ phẩm không đủ chất lượng

Nguyên nhân gây dị ứng da mẩn ngứa do dùng mĩ phẩm kém chất lượng là  đề tài được cập nhật rất nhiều nhưng tình trạng này không có dấu hiệu thuyên giảm. Ngoài những loại mĩ phẩm kém chất lượng không có nhãn mác ngoài thị trường thì các loại mĩ phẩm nổi tiếng cũng bị làm giả tinh vi khiến người tiêu dùng không thể phân biệt.

Dùng các loại mĩ phẩm này thì việc bị dị ứng da mẩn ngứa  là điều khó tránh khỏi. Bạn có thể bị bào mỏng da khiến chứng ửng đỏ hay bong tróc da, nổi mụn chi chit. Nặng nhất là tổn thương da vĩnh viễn.

Vỏ bí đao 

Vỏ bí đao (khoảng 20g), hoa cúc vàng 15g, thược dược đỏ 12g và một ít mật ong vừa dùng. Lấy vỏ bí đao, hoa cúc vàng, thược dược đỏ cho vào nồi, đổ nước vào nấu để lấy nước, rồi cho mật ong vào. Mỗi ngày uống 1 lần, dùng 7 ngày là một liệu trình. Phương thuốc này có tác dụng trừ gió thanh nhiệt, phòng chữa dị ứng ngoài da.

Dùng hành tây, tỏi

Có nhiều người thường không thích mùi của hành và tỏi, nó dễ khiến bạn cay mắt nhưng vị cay đó lại chứa đựng khả năng kháng viêm và chống dị ứng vô cùng hiệu quả. Hành tây và tỏi sẽ cung cấp chất Quercetin cho cơ thể để chống lại các triệu chứng dị ứng. Bạn có thể lượng nhiều hành, tỏi khi bị dị ứng bằng cách kết hợp trong các món ăn, nhưng đừng nên xào, nấu quá chín sẽ làm giảm tác dụng.

Dùng cá hồi

Bạn có thể sử dụng các món ăn chế biến từ cá hồi để ngăn chặn các tác nhân gây dị ứng. Bởi vì loại axit béo omega-3 trong cá hồi với hàm lượng cao có đặc tính kháng viêm trong các trường hợp dị ứng rất hiệu quả. Vì vậy bạn nên bổ sung thường xuyên cá hồi trong thực đơn của gia đình mình nhé!

Lá hẹ 

150g lá hẹ, 50g lá hành, rượu trắng 30 ml, đem cả 3 nấu với nước, chia làm hai lần dùng trong ngày.

8 tác dụng không ngờ của muối trong việc làm sạch và bảo quản đồ ăn sẽ khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên
Tuy muối là gia vị vô cùng quen thuộc và cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng không hẳn ai cũng...
XEM TIẾP
Không phải nấu ăn, chỉ cần nắm vững những mẹo này bạn dễ dàng thành "siêu đầu bếp" trong nháy mắt
Những mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho bất cứ ai khi vào bếp.
XEM TIẾP
Học ngay cách trồng cây chùm ngây ngừa ung thư cực đơn giản tại nhà, tha hồ có rau mát ăn quanh năm
Cây chùm ngây không chỉ là loại rau ngon, mát mà còn là vị thuốc giúp phòng và trị nhiều căn bệnh. Cách trồng loại...
XEM TIẾP
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM