Bật mí cách làm chả trứng siêu ngon được chia sẻ hàng ngàn lượt trên mạng

23/09/2016 11:28

Chị em hãy mau bỏ túi cách làm chả trứng siêu ngon được chia sẻ rần rần trên mạng này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Chả trứng là món ăn được nhiều người yêu thích vì vừa ngon vừa bổ dưỡng. Nhất là trong thời tiết mát mẻ như hiện nay, chả trứng là món ăn rất ‘đưa cơm’. Tuy nhiên, không ít người lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các quán ăn, vì thế tốt nhất bạn nên học cách tự làm tại nhà để gia đình thưởng thức.

Bật mí cách làm chả trứng siêu ngon được chia sẻ hàng ngàn lượt trên mạng ảnh 1
Hãy bỏ túi ngay cách làm chả trứng siêu ngon này nhé - Ảnh minh họa

Mới đây, chị em trên mạng xã hội đang rần rần chia sẻ 1 bí kíp làm chả trứng cực ngon. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem cách làm chả trứng này có gì đặc biệt mà thu hút đến thế nhé. 

Nguyên liệu (dành cho 5 người ăn)

400g thịt heo băm nhuyễn

6 quả trứng gà

5 tai nấm mèo

4 lọn miến 

Nửa củ cà rốt

Nửa thìa cà phê muối

1 thìa cà phê đường trăng

2 thìa canh dầu ăn

Nửa muỗng cà phê bột ngọt

1 củ hành tím

1/2 thìa cà phê tiêu 

Hướng dẫn

1. Trước tiên, băm nhuyễn thịt heo (bạn nên tự mua thịt về băm chứ không nên mua thịt băm sẵn để an toàn nhé). Nên chọn thịt nạc dăm cho ngon.

2. Rửa và lột vỏ hành tím rồi băm nhuyễn, sau đó cho vào thịt băm.

3. Với nấm mèo, bạn ngâm nước nóng khoảng 10 phút, nhớ rửa cho sạch nhé. Sau đó cắt nấm mèo thành sợi rồi băm nhỏ.

Bật mí cách làm chả trứng siêu ngon được chia sẻ hàng ngàn lượt trên mạng ảnh 2

4. Gọt vỏ cà rốt rồi thái hạt nhuyễn. Với miến, bạn cũng ngâm nước cho mềm ra rồi cắt khúc (khoảng 5cm).

5. Tiếp theo, cho cà rốt, miến, nấm vào thịt rồi nêm gia vị. 

Bật mí cách làm chả trứng siêu ngon được chia sẻ hàng ngàn lượt trên mạng ảnh 3

6. Tách lòng đỏ của 3 quả trứng để riêng, phần còn lại cho hết vào hỗn hợp trên. Nhớ đảo đều cho ngấm.

7. Lấy ít dầu thoa vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp thịt chả vào dàn đều. Bỏ vào nồi hấp cách thủy (khoảng 20 phút). 

8. Đánh 3 lòng đỏ trứng để riêng lúc trước rồi đổ lên mặt chả (nhớ lắc nhẹ cho phủ đều mặt chả nhé). Sau đó cho vào nồi hấp thêm khoảng 10 phút nữa. Nếu muốn trông bắt mắt hơn, cho thêm vài lát ớt lên bề mặt chả lúc đổ trứng. 

Bật mí cách làm chả trứng siêu ngon được chia sẻ hàng ngàn lượt trên mạng ảnh 4

Món này mà ăn với cơm nóng thì hao cơm lắm đó. Chúc các bạn thành công.

Mỹ Hoàng (tổng hợp)

7 mẹo giúp giữ thực phẩm được tươi lâu hơn
Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn lưu trữ các loại rau củ tươi lâu nhất, không chỉ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc...
XEM TIẾP
Rửa với nước chỉ là bước 1, nho phải rửa thêm vài bước nữa thì mới sạch hết bợn trắng, bóng loáng thích mắt
Để làm sạch lớp phấn trắng nói trên thật ra không khó nhưng nếu bạn chỉ rửa dưới vòi nước thôi thì chẳng thể nào...
XEM TIẾP
12 công dụng cực hữu ích nhưng chưa chắc bạn đã biết của màng bọc thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày
Chẳng những giúp bạn bảo quản thức ăn, mà màng bọc thực phẩm còn vô số tác dụng kỳ diệu khác như thông bồn cầu...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 28/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg)  20.000 TP.HCM
 Xà lách gai (kg)  13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 35.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Cà rốt (kg)8.000TP.HCM
Củ cải (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)13.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg) 9.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg) 7.500TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000TP.HCM
Dưa leo (kg)12.000TP.HCM
Ớt sừng (kg) 30.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20.000TP.HCM